Zona có đồng nghĩa với HIV không, AloBacsi?

BS cho em hỏi bị zona có phải là bị HIV không? Nếu người bị HIV bị zona có biểu hiện gì? Làm cách nào để phân biệt người bị zona là bị HIV hay không bị HIV?

Thưa BS Lan Hương,

BS cho em hỏi bị zona có phải là bị HIV không? Nếu người bị HIV bị zona có biểu hiện gì? Làm cách nào để phân biệt người bị zona là bị HIV hay không bị HIV? Em cảm ơn BS.

(Tran Thi My Linh - tranthithanhhang...@gmail.com)

Hình minh họa

Chào em,

Zona không phải là HIV, đây là hai bệnh hoàn toàn khác nhau. Người bình thường đã từng bị thủy đậu, tức có nhiễm variCella-zoster virus hoặc VZV thì có thể bị Zona sau này.

Người HIV đã từng nhiễm VZV trước đây có thể bùng lên bệnh Zona bất cứ lúc nào, đb khi bước vào giai đoạn cuối của bệnh, nhưng Zona ở người có nhiễm HIV thì bệnh cảnh thường nặng nề, lan rộng và nhiều biến chứng hơn người bình thường nhiều.

Để biết có Zona hay không, khi có ban bất thường, đặc biệt là gây đau và nổi thành 1 dải ở một phía của cơ thể hãy đến khám BS ngay. Để biết có nhiễm HIV hay không, hãy đến cơ sở y tế để làm xét nghiệm máu tầm soát.

BS Cao Thị Lan Hương - AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

12 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 1 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

5 giờ trướcTrung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ sức khỏe cộng đồng (CCHS), Chương trình Survival Skills Viet Nam (SSVN) vừa ra mắt ứng dụng điện thoại hướng dẫn sơ cấp cứu bằng tiếng Việt miễn phí.

Tags

Tin khuyến mãi