Yên Bái: Đun nước cây rừng uống, một người chết, 4 người cấp cứu

Sau khi uống nước đun từ cây rừng, một gia đình ở Yên Bái đã phải nhập viện cấp cứu. Một người trong số đó tử vong vì bị nhiễm độc nặng.

Thông tin từ Sở Y tế Yên Bái cho biết, chiều 7/7, gia đình ông Nông Văn Thượng (SN 1957, thôn khe Chàm, xã Đông Cuông, huyện Văn Yên) lấy cây rừng để đun nước uống.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, ông Thượng cùng vợ chồng con trai là anh Nông Văn Giang (SN 1987); chị Vũ Thị Oanh (SN 1988) và cháu nội Nông Văn Khánh (SN 2012), có biểu hiện đau đầu, hoa mắt, chóng mặt... nên đã được người nhà đưa đi cấp cứu.

 Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa

Do bị nhiễm độc nặng, ông Thượng đã tử vong. Các thành viên khác đã qua nguy kịch và đang được tiếp tục theo dõi, điều trị tại BVĐK huyện Văn Yên.

Đáng lưu ý, một người hàng xóm của gia đình ông Thượng là anh Nguyễn Thanh Dương có sang uống nước cây rừng trên cũng phải nhập viện cấp cứu. Do bị ngộ độc nhẹ nên hiện tại anh Dương đã được xuất viện.

Bà Lê Thị Hồng Vân, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái cho biết, hiện đơn vị đã cử đoàn công tác đến xã Đông Cuông tìm hiểu nguyên nhân gây ra ngộ độc, đồng thời hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân.

Chính quyền địa phương và nhân dân trong xã Đông Cuông cũng đang tích cực giúp đỡ gia đình bị nạn lo hậu sự.

Theo Nhật Tân - Gia đình và Xã hội

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

10 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 1 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

4 giờ trướcTrung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ sức khỏe cộng đồng (CCHS), Chương trình Survival Skills Viet Nam (SSVN) vừa ra mắt ứng dụng điện thoại hướng dẫn sơ cấp cứu bằng tiếng Việt miễn phí.

Tags

Tin khuyến mãi