Y bác sĩ lần đầu góp mặt trong trò chơi truyền hình 'Đặc nhiệm Blouse trắng'

Lần đầu tiên một gameshow dành cho cán bộ y tế Việt Nam tranh tài về kiến thức chuyên môn, y đức... được tổ chức giữa 12 bệnh viện và trung tâm y tế TPHCM.

Ra mắt chương trình ngày 21/7, TS Lê Trường Giang, Chủ tịch Hội Y tế công cộng TP HCM cho biết sân chơi này nhằm giúp người dân có cái nhìn gần gũi, chân thật, thấu hiểu hơn về cán bộ ngành y tế trong đời thường cũng như những tình huống phức tạp, thách thức trong nghề mà họ phải đối mặt. 

"Gameshow cũng thể hiện lời tuyên chiến với những hành vi phi đạo đức của 'một số ít con sâu' nhưng đang làm xói mòn sự trân trọng, tin yêu của người dân đối với ngành y tế", bác sĩ Giang chia sẻ. “Đặc nhiệm Blouse trắng” là chương trình bao gồm cuộc thi viết “Khoảnh khắc nghề y”, gameshow “Đặc nhiệm Blouse trắng” và khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí. 

Hoa hậu đền Hùng Giáng My và ban tổ chức tặng hoa cho đại diện 12 đội chơi. Ảnh: Lê Phương.

Hoa hậu đền Hùng Giáng My và ban tổ chức tặn hoa cho đại diện 12 đội chơi trong buổi ra mắt. Ảnh: Lê Phương.

Mùa đầu tiên của gameshow có 12 đội thi đến từ 12 bệnh viện và trung tâm y tế ở TP HCM bao gồm BV Chợ Rẫy, Thống Nhất, 175, Nhi đồng 1, Nhi Đồng 2, Nhân dân Gia Định, Từ Dũ, Hùng Vương, Quận Thủ Đức, An Sinh, Trung tâm Y tế Dự phòng TP HCM, Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM. 

Mỗi đội dự thi gồm 5 thành viên thi đấu đối kháng qua 3 vòng thi để xác định đội xuất sắc nhất. Các đội tranh tài về kiến thức chuyên môn, ứng xử nhanh kèm với đạo đức, y đức. Ngoài ra còn có cuộc thi năng khiếu.

Dự kiến chương trình phát sóng 21h tối chủ nhật hàng tuần, gồm 11 số bắt đầu từ tháng 9 đến hết tháng 11/2016. Chương trình do Hội Y tế Công cộng TP HCM phối hợp với Công Đoàn ngành y tế thành phố, Đài truyền hình TP HCM tổ chức. 

Theo Lê Phương - VnExpress

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

20 giờ trướcVận mệnh của tuổi Sửu năm Mậu Tuất 2018 sẽ ra sao? Hãy cùng Boi.vn dự đoán tử vi 2018 về công danh sự nghiệp, tài lộc, tình cảm và sức khỏe cho tuổi Sửu

Sức khỏe

Chùm ảnh: Lễ ký kết giữa BV Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ với Siemens Healthineers Việt Nam

Chùm ảnh: Lễ ký kết giữa BV Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ với Siemens Healthineers Việt Nam

5 giờ trướcSáng 22/9, tại khách sạn Intercontinental Saigon diễn ra lễ ký kết hợp đồng cung cấp thiết bị và dịch vụ giữa Công ty TNHH Đầu tư Y tế Việt Cường và Siemens Healthineers cho dự án SIS Cần Thơ.

Tags

Tin khuyến mãi