Y bác sĩ lần đầu góp mặt trong trò chơi truyền hình 'Đặc nhiệm Blouse trắng'

Lần đầu tiên một gameshow dành cho cán bộ y tế Việt Nam tranh tài về kiến thức chuyên môn, y đức... được tổ chức giữa 12 bệnh viện và trung tâm y tế TPHCM.

Ra mắt chương trình ngày 21/7, TS Lê Trường Giang, Chủ tịch Hội Y tế công cộng TP HCM cho biết sân chơi này nhằm giúp người dân có cái nhìn gần gũi, chân thật, thấu hiểu hơn về cán bộ ngành y tế trong đời thường cũng như những tình huống phức tạp, thách thức trong nghề mà họ phải đối mặt. 

"Gameshow cũng thể hiện lời tuyên chiến với những hành vi phi đạo đức của 'một số ít con sâu' nhưng đang làm xói mòn sự trân trọng, tin yêu của người dân đối với ngành y tế", bác sĩ Giang chia sẻ. “Đặc nhiệm Blouse trắng” là chương trình bao gồm cuộc thi viết “Khoảnh khắc nghề y”, gameshow “Đặc nhiệm Blouse trắng” và khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí. 

Hoa hậu đền Hùng Giáng My và ban tổ chức tặng hoa cho đại diện 12 đội chơi. Ảnh: Lê Phương.

Hoa hậu đền Hùng Giáng My và ban tổ chức tặn hoa cho đại diện 12 đội chơi trong buổi ra mắt. Ảnh: Lê Phương.

Mùa đầu tiên của gameshow có 12 đội thi đến từ 12 bệnh viện và trung tâm y tế ở TP HCM bao gồm BV Chợ Rẫy, Thống Nhất, 175, Nhi đồng 1, Nhi Đồng 2, Nhân dân Gia Định, Từ Dũ, Hùng Vương, Quận Thủ Đức, An Sinh, Trung tâm Y tế Dự phòng TP HCM, Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM. 

Mỗi đội dự thi gồm 5 thành viên thi đấu đối kháng qua 3 vòng thi để xác định đội xuất sắc nhất. Các đội tranh tài về kiến thức chuyên môn, ứng xử nhanh kèm với đạo đức, y đức. Ngoài ra còn có cuộc thi năng khiếu.

Dự kiến chương trình phát sóng 21h tối chủ nhật hàng tuần, gồm 11 số bắt đầu từ tháng 9 đến hết tháng 11/2016. Chương trình do Hội Y tế Công cộng TP HCM phối hợp với Công Đoàn ngành y tế thành phố, Đài truyền hình TP HCM tổ chức. 

Theo Lê Phương - VnExpress

Tag

Tin liên quan

Tags