Xiaomi đang âm thầm phát triển màn hình dẻo cho smartphone

Màn hình dẻo, có thể uốn cong theo bất kỳ cách nào, là công nghệ được mong đợi nhất hiện tại.

Trong thế giới công nghệ di động, một trong những tính năng đáng được mong đợi nhất hiện tại chính là màn hình dẻo. Từ bao lâu nay, người tiêu dùng đã mơ ước có trong tay một chiếc smartphone, tablet hoặc bất kỳ thiết bị di động nào có màn hình dẻo với khả năng uốn cong theo bất kỳ cách nào.

Trên thị trường đã có những smartphone màn hình cong nhưng chưa khiến người tiêu dùng hài lòng bởi chúng chỉ cong được một chút (LG G Flex và G Flex 2) hoặc chỉ cong ở cạnh và phần cong bị cố định (các smartphone màn hình cong của Samsung). Những màn hình cong này không thể uốn cong được theo các hướng khác nhau. Chính vì thế mà rất nhiều hãng công nghệ đang tìm cách nghiên cứu, chế tạo ra loại màn hình dẻo, có thể uốn cong theo bất kỳ cách nào.

Trong số những hãng công nghệ kể trên có Xiaomi, công ty được mệnh danh là "Apple Trung Quốc".

Một vài bức ảnh mới rò rỉ trên mạng xã hội Baidu cho thấy Xiaomi đang phát triển màn hình dẻo cho smartphone. Không khó nhận ra hình ảnh hiển thị trên màn hình trong hai bức ảnh rò rỉ chính là giao diện quen thuộc trên các smartphone Android của Xiaomi. Nếu thành công, Xiaomi có thể dùng màn hình đặc biệt này để chế ra những chiếc smartphone có thể uốn cong theo bất kỳ cách nào.

Thực tế, chi phí sản xuất màn hình dẻo rất tốn kém. Cả Samsung và LG đều tuyên bố rằng họ đã bỏ ra hàng tỷ USD cho việc phát triển màn hình dẻo của riêng mình. Thậm chí, sau khi chế tạo thành công màn hình dẻo, việc cho ra đời một thiết bị di động có thể gấp màn hình làm đôi vẫn là một ý tưởng khá xa vời.

Theo PhoneArena

Tin mới

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/08/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 20/08/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

7 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 20/08/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp tức ngày 29 Tháng 6 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Ai đủ tiêu chuẩn hiến máu?

Ai đủ tiêu chuẩn hiến máu?

5 giờ trướcTôi rất muốn đi hiến máu nhân đạo, nhưng không biết người hiến máu phải đạt những tiêu chuẩn gì? Mỗi lần hiến máu bao nhiêu thì không ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Tags

Tin khuyến mãi