WHO kêu gọi tăng giá bán đồ uống có đường

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi các quốc gia trên thế giới nên sử dụng chính sách thuế để tăng giá bán những loại đồ uống có đường.

Ảnh minh họa

Trong một nỗ lực nhằm chống lại bệnh béo phì, đái tháo đường tuýp 2 và sâu răng, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi các quốc gia trên thế giới nên sử dụng chính sách thuế để tăng giá bán những loại đồ uống có đường như nước ngọt.

Trong bản báo cáo dài 36 trang công bố ngày 11/10, WHO cho biết số người béo phì trên toàn cầu đã tăng gấp đôi từ năm 1980 - 2014. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do việc tiêu thụ quá nhiều đồ uống có đường.

WHO cũng khuyến cáo mọi người nên hấp thu lượng đường ít hơn 10% tổng nhu cầu năng lượng. Đối với người lớn không nên vượt quá 50g đường, tương đương với 12 thìa cà phê mỗi ngày và đối với trẻ em không nên vượt quá 25g.

Theo Ngọc Anh (Ban Thời sự) - VTV

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

3 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp tức ngày 7 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Thực phẩm, đồ trang sức tiềm ẩn kim loại tàn 'phá sức' khỏe thế nào?

Thực phẩm, đồ trang sức tiềm ẩn kim loại tàn 'phá sức' khỏe thế nào?

1 giờ trướcCó một loại vật chất mà chúng ta thường tiếp xúc có khả năng gây dị ứng mà chúng ta ít nhận ra, đó là kim loại. Vậy chúng thường xuất hiện ở đâu và nguy hiểm như thế nào.

Tags

Tin khuyến mãi