WHO chuyển 1 triệu liều vaccine chống bệnh tả tới Haiti

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ chuyển 1 triệu liều vaccine phòng dịch tả tới Haiti, nhằm ngăn chặn dịch bệnh bùng phát tại nước này sau bão Matthew.

WHO cho biết, số lượng vaccine này sẽ đủ để cung cấp cho khoảng từ 500.000 đến 1 triệu người Haiti tùy theo liều lượng sử dụng. Một liều vaccine này sẽ giúp phòng ngừa bệnh tả trong 6 tháng.

Hiện dịch tả đang có nguy cơ lan rộng tại Haiti này do tình trạng mất vệ sinh và thiếu nước sạch nghiêm trọng sau bão Matthew.

WHO chuyển 1 triệu liều vaccine chống bệnh tả tới Haiti - Ảnh 1.

WHO chuyển 1 triệu liều vaccine chống bệnh tả tới Haiti - Ảnh 2.

WHO chuyển 1 triệu liều vaccine chống bệnh tả tới Haiti - Ảnh 3.

Thống kê ban đầu cho thấy ít nhất 13 đã người thiệt mạng do bệnh trên trong những ngày gần đây, trong khi 62 trường hợp khác đang bị mắc bệnh.

Nguồn nước bị ô nhiễm do mưa lũ, tình trạng mất vệ sinh kèm theo sự thiếu hụt trang thiết bị y tế và đội ngũ bác sĩ là những nguyên nhân khiến dịch tả có nguy cơ bùng phát rộng sau bão.

WHO chuyển 1 triệu liều vaccine chống bệnh tả tới Haiti - Ảnh 4.

WHO chuyển 1 triệu liều vaccine chống bệnh tả tới Haiti - Ảnh 5.

WHO chuyển 1 triệu liều vaccine chống bệnh tả tới Haiti - Ảnh 6.

Haiti vốn là một trong những quốc gia có số lượng người tử vong do bệnh tả cao nhất thế giới với hơn 10.000 người tử vong kể từ năm 2010.

Theo Ban Thời sự - VTV

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

16 giờ trướcVận mệnh của tuổi Sửu năm Mậu Tuất 2018 sẽ ra sao? Hãy cùng Boi.vn dự đoán tử vi 2018 về công danh sự nghiệp, tài lộc, tình cảm và sức khỏe cho tuổi Sửu

Sức khỏe

Chùm ảnh: Lễ ký kết giữa BV Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ với Siemens Healthineers Việt Nam

Chùm ảnh: Lễ ký kết giữa BV Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ với Siemens Healthineers Việt Nam

2 giờ trướcSáng 22/9, tại khách sạn Intercontinental Saigon diễn ra lễ ký kết hợp đồng cung cấp thiết bị và dịch vụ giữa Công ty TNHH Đầu tư Y tế Việt Cường và Siemens Healthineers cho dự án SIS Cần Thơ.

Tags

Tin khuyến mãi