Vũng Tàu: Cả gia đình nguy kịch vì ăn cá nóc

Khi bắt được cá ở biển, người đàn ông 42 tuổi ở Bà Rịa - Vũng Tàu đưa về chế biến món ăn cho gia đình. Sau bữa cơm, năm người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu.
Ngày 4/8 BV Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu) đang cấp cứu cho năm người trong một gia đình bị ngộ độc do ăn cá nóc. 

Chiều hôm trước, anh Chau Soc Phol (42 tuổi, dân tộc Khơme, tạm trú thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu) bắt được con cá có hình thù kỳ dị. Do không biết đó là cá nóc nên người này mang về chế biến món ăn cho cả gia đình.

Bệnh nhân Phol đang được điều trị tại BV Bà Rịa. Ảnh: G.N.
Ca gia dinh nguy kich vi an ca noc hinh anh 1

Sau khi dùng bữa tối, người đàn ông 42 tuổi bị tê liệt chân tay, cứng hàm và khó thở. Hai người con của ông cùng hai cháu nhỏ rơi vào trạng thái tương tự. Đến 20g30 cùng ngày, năm người ngộ độc được người dân đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Tại bệnh viện, năm bệnh nhân được các bác sĩ tổ chức súc rửa ruột, truyền dịch và đặt nội khí quản.

Đến chiều 4/8, bệnh nhân Phol đang được lưu lại khoa Hồi sức chống độc của viện để các bác sĩ theo dõi, tiếp tục điều trị.

Hai người con của anh này được chuyển lên khoa nội trong khi các cháu nhỏ được chăm sóc tại khoa nhi. Sức khỏe của năm bệnh nhân đã tạm ổn định.

Theo Ngọc An - Zing.vn

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

23 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp tức ngày 3 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Bé gái được người mẹ ung thư sinh ra đã qua đời

Bé gái được người mẹ ung thư sinh ra đã qua đời

2 giờ trướcLife Lynn ra đi chưa đầy hai tuần sau cái chết của người mẹ Carrie DeKlyen - bệnh nhân ung thư não đã từ chối hóa trị để sinh con.

Tags

Tin khuyến mãi