Vừa loãng xương vừa đau bao tử nên điều trị thế nào?

Mẹ tôi bị loãng xương nhưng cũng có bị đau bao tử. Tôi nghe nói là uống thuốc loãng xương thường có tác dụng phụ cho bao tử. Vậy mẹ tôi phải điều trị như thế nào?
Mẹ tôi bị loãng xương nhưng cũng có bị đau bao tử. Tôi nghe nói là uống thuốc loãng xương thường có tác dụng phụ cho bao tử. Vậy mẹ tôi phải điều trị, dùng thuốc như thế nào trong trường hợp này ạ. Có loại thuốc nào ít tác dụng phụ cho đường tiêu hóa không thưa BS?

(Bạn đọc Nguyễn Thị Hằng - hangurri…@gmail.com)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn Hằng,

Thuốc điều trị loãng xương hiện nay ở Việt Nam có 2 nhóm chính: uống và truyền tĩnh mạch. Trong đó, thuốc uống thường gặp nhất là nhóm Bisphotphonate (Aledronate, Ibandronate, Risedronate) phải sử dụng khi đói có thể gây kích thích đường tiêu hóa cũng như gây viêm thực quản trào ngược.

Do đó, nếu như mẹ bạn bị loãng xương và có đau bao tử thì có thể sử dụng loại thuốc truyền tĩnh mạch là Zoledronate (Aclasta) một năm một lần để hạn chế tác dụng phụ trên đường tiêu hóa.

Thân mến!

XEM THÊM:
>>>  ThS.BS Hồ Phạm Thục Lan tư vấn "Tránh lạm dụng corticoid trong điều trị bệnh cơ xương khớp"
>>>  ThS.BS Hồ Phạm Thục Lan trả lời bạn đọc AloBacsi về bệnh xương khớp

ThS.BS Hồ Phạm Thục Lan - AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tin liên quan

Tin mới

Đời sống

Tự xem biển số xe hợp phong thủy, hợp mệnh nhờ công thức này!

Tự xem biển số xe hợp phong thủy, hợp mệnh nhờ công thức này!

4 giờ trướcBiển số xe hợp phong thủy - Tự xem biển số xe của bạn có hợp phong thủy,hợp tuổi hay không bằng công thức đơn giản sau sẽ giúp việc đi lại thuận lợi,may mắn

Tags

Tin khuyến mãi