Vô sinh vì ăn nhiều khổ qua rừng, có đúng không AloBacsi?

Do nóng trong người nên 3 tháng gần đây em dùng trà khổ qua rừng. Người thân khuyên em không nên dùng lâu dài vì có thể gây vô sinh ở nam giới...
Thưa BS,

Em 25 tuổi, mặt mụn nhiều và kinh nguyệt thưa (chu kì từ 50-60 ngày). Do nóng trong người nên 3 tháng gần đây em dùng trà khổ qua rừng, cảm thấy cơ thể dễ chịu, mụn giảm rõ rệt, đặc biệt là chu kì kinh đến sớm và đều (30-40 ngày).

Nhưng người thân khuyên em không nên dùng lâu dài vì khổ qua rừng có thể gây vô sinh ở nam giới, ngoài ra nó còn có tác dụng ngừa thai. Xin hỏi AloBacsi, thông tin này đúng không? Em chưa có gia đình, việc sử dụng lâu dài loại trà này ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không ạ? Rất mong tư vấn của AloBacsi.

(Hoàng Thương - Đồng Nai)

a
Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào bạn,

Khổ qua
hay còn gọi là mướp đắng có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trị các chứng như phiền nhiệt, miệng khô, kiết lỵ, rôm sảy ở trẻ em, mụn, nhọt, đau mắt do nhiệt,... và một công dụng được nghiên cứu gần đây về tác dụng hạ đường huyết rất tốt cho người bị đái tháo đường.

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn 50-60 ngày mà do nhiệt chứ không do bệnh lý buồng trứng thì bạn dùng khổ qua có tác dụng thanh nhiệt, chu kỳ kinh giảm xuống là hợp lý.


Hiện nay, chưa có nghiên cứu nào từ khổ qua gây vô sinh và khổ qua không có tác dụng ngừa thai, bạn nhé. Bạn dùng vài tháng thấy cơ thể trở về bình thường thì ngưng, vì bất cứ sản phẩm nào cũng vậy mình không nên lạm dụng, nhất là khi đã khỏi bệnh.

Khổ qua là một thực phẩm được sử dụng lâu đời nay và không độc nên bạn yên tâm sử dụng nhé.

Chúc bạn khỏe!

BS Võ Thanh Sơn - AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

10 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 1 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

4 giờ trướcTrung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ sức khỏe cộng đồng (CCHS), Chương trình Survival Skills Viet Nam (SSVN) vừa ra mắt ứng dụng điện thoại hướng dẫn sơ cấp cứu bằng tiếng Việt miễn phí.

Tags

Tin khuyến mãi