Việt Hương mách 3 quán xôi sáng ngon bá cháy ở Sài Gòn

Nữ nghệ sĩ tư vấn 3 địa chỉ quán ruột của mình gồm xôi ngọt và xôi mặn, bán trên lề đường nhưng ngon, đông khách và bạn nên thử nến đến du lịch Sài Gòn.

Nữ nghệ sĩ tư vấn 3 địa chỉ quán ruột của mình, gồm cả xôi ngọt và xôi mặn, bán trên lề đường nhưng ngon và rất đông khách.

Việt Hương mách 3 quán xôi sáng ngon bá cháy nên thưởng thức khi đến du lịch Sài Gòn

Trong bộ quần áo bà ba, nghệ sĩ hài dân dã xuống phố, “nhào vô” các quán xá ven đường thay vì nhà hàng sang trọng để giới thiệu về nền ẩm thực phong phú của đất Sài Gòn trong video ẩm thực của mình. Chương trình định kỳ được đăng tải lên Youtube, thu hút đông người xem, đặc biệt là những người sống xa xứ lâu năm.

Một trong những món ăn mà Việt Hương yêu thích nhất là xôi sáng. Nghệ sĩ đã dẫn người xem đi qua nhiều quán, bao gồm cả xôi ngọt lẫn xôi mặn cho bữa sáng no bụng và ngon miệng.

Việt Hương tạo dáng cùng một chủ hàng xôi.

Việt Hương tạo dáng cùng một chủ hàng xôi.

Xôi cô Lan đường Kỳ Đồng

Quán nhỏ, chỉ là một chiếc xe đẩy, đậu tạm trên lề đường Kỳ Đồng, bán từ 5h đến 8h sáng. Ai ra muộn hơn chút xíu là gần như không còn. Quán là địa chỉ yêu thích của những người đi làm sớm hay các em học sinh, sinh viên ăn sáng trước khi đi học, đi làm.

Theo chị Lan chủ quán, chị đã bán hàng ở đây được 16 năm với các xôi mặn: trứng non, trứng ốp la, trứng kho, da gà chiên giòn, chả lụa. Mỗi ngày chị Lan bán 6 xửng, tương đương 40 kg xôi nếp.

Một xuất xôi mặn do chị Lan làm.

Một xuất xôi mặn do chị Lan làm.

Hào hứng thưởng thức, nghệ sĩ Việt Hương nhận xét, da gà được chiên giòn tan, ngon, nước sốt rưới lên có vị vừa không quá mặn, không quá ngọt, có thêm ớt hiểm, hành phi, hành lá, mùi vị thơm ngon, hấp dẫn. Khách đến quán thích nhất là trứng kho và da gà chiên giòn.

Địa chỉ: 14B Kỳ Đồng, phường 9, quận 3.

Xôi bắp Kim Anh đường Ngô Quyền

Bên cạnh xôi mặn, người dân Sài Gòn còn ăn xôi ngọt cho bữa sáng. Một trong những địa chỉ đông khách ở quận 10 là quán của chị Kim Anh, nằm trên đường Ngô Quyền. Quán bán 2 loại xôi chính là xôi bắp và xôi giò đậu xanh.

Việt Hương trò chuyện với chủ quán về các món xôi.

Việt Hương trò chuyện với chủ quán về các món xôi.

Chị Kim Anh cho biết, chị thay mẹ bán hàng được 5 năm, còn mẹ chị – bà Mơ – đã bán xôi được 60 năm, từ khi bà mới 25 tuổi. Mỗi ngày, chị bán 20 kg xôi. Không có quán xá, bàn ghế đàng hoàng, thậm chí xe đẩy cũng không có, chỉ có một thúng xôi đặt bên lề đường giản dị nhưng quán xôi bắp này đã có một lượng khách đông đảo suốt nửa thế kỷ.

Nghệ sĩ Việt Hương cảm nhận xôi ở đây nấu ngon, ngô không bị vỡ, đậu xanh rất thơm, đặc biệt là hành phi thơm phức, giòn tan, ngậy béo. Giá cả khá phải chăng, 10.000 đồng một phần nên được người dân trong khu vực yêu thích. Hàng xôi này bán từ 6h sáng đến 8h30 hàng ngày.

Địa chỉ: 48 Ngô Quyền, phường 5, quận 10.

Xôi sinh viên chị Loan đường Nguyễn Văn Cừ

Nằm ngay cổng Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM, quán xôi của chị Loan được nhiều sinh viên trong khu vực lui tới mỗi ngày. Giá cả phải chăng là một trong những lý do khiến xe xôi của chị Loan luôn đông khách từ khi chủ quán người Tiền Giang này bắt đầu bán từ năm 2002.

Khác với hai quán trước, chị Loan ngồi bán từ 6h đến 19h, với các loại như xôi gấc, xôi đậu xanh, xôi đậu phộng… Một gói lớn thì 10.000 đồng, còn gói nhỏ chỉ 6.000 đồng.

Những xửng xôi hấp dẫn trong quán.

Những xửng xôi hấp dẫn trong quán.

Địa chỉ: 221 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5.

Theo Vnexpress

Tag

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

10 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Tags

Tin khuyến mãi