Viêm loét miệng kèm sốt có nguy hiểm?

Tôi bị viêm loét miệng lưỡi đã 2 năm, mỗi lần mắc bệnh uống thuốc là hết. Nhưng lần này bị lâu rồi vẫn chưa hết, và kèm theo sốt nóng lạnh. Như vậy có nguy hiểm không ạ?
Tôi bị viêm loét miệng lưỡi đã 2 năm, trung bình mỗi tháng tôi bị một lần, mỗi lần mắc bệnh uống thuốc khoảng 1 tuần là hết. Nhưng lần này, tôi bị viêm loét đã 1 tháng rồi vẫn chưa hết, và kèm theo sốt nóng lạnh. Cho tôi hỏi cách điều trị và nên khám ở đâu? (Trinh Minh Thao - Q. Tân Phú).

Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào bạn Minh Thao,

Bệnh viêm loét miệng tái phát (dân gian gọi là nhiệt miệng) là bệnh lý có biểu hiện là những vết loét tròn, nông, màu vàng, có viền đỏ hơn niêm mạc lành xung quanh, kích thước từ vài mm - hơn 1 cm, xuất hiện ở niêm mạc miệng, lưỡi, môi hoặc nướu răng.

Các vết loét này làm cho người bệnh khó chịu do rất đau gây khó ăn, khó nuốt. Bệnh không kèm theo sốt hoặc các triệu chứng khác.

Nguyên nhân của bệnh cho đến nay vẫn chưa tìm được một cách rõ ràng. Đa số cho rằng do suy giảm miễn dịch. Người ta thấy có một số yếu tố làm khởi phát như:

- Suy nhược cơ thể, stress.
- Chấn thương niêm mạc miệng hoặc do cắn phải niêm mạc miệng trong lúc ăn, chơi đùa.
- Sử dụng thuốc ngừa thai hoặc trong chu kỳ kinh nguyệt.
- Các yếu tố khác: thuốc lá, thực phẩm có chứa sôcôla, cà phê.

Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cũng như điều trị dứt điểm. Có thể uống thuốc kháng viêm, giảm đau và vitamin PP. Cũng có thể kết hợp thuốc kháng viêm thoa tại chỗ loét.

Trường hợp của bạn đợt này bệnh kéo dài 1 tháng không giảm kèm theo sốt nóng lạnh anh nên đến bệnh viện tai mũi họng để được chẩn đoán chính xác. Bạn đừng chủ quan vì bệnh lần này không giống như những lần trước.

Thân mến!

BS Châu Thị Kiều Oanh - AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

17 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Tags

Tin khuyến mãi