Viêm họng cấp có biến chứng thành xoang?

Gần đây em bị viêm họng cấp. Sau khi đỡ 1 chút thì bắt đầu bị sổ mũi, ho nhiều và dịch mũi màu vàng xanh. Liệu tình trạng viêm họng biến chứng sang xoang không? Em cảm ơn!
BS cho em hỏi,

Gần đây em bị viêm họng cấp. Sau khi đỡ 1 chút thì bắt đầu bị sổ mũi, ho nhiều và dịch mũi màu vàng xanh. Em có xì mũi và nhỏ mũi nhưng chừng 3-4 ngày sau bắt đầu đau tức 2 hốc mắt và không thấy thuyên giảm hiện tượng chảy nước mũi. Liệu tình trạng viêm họng biến chứng sang xoang không? Em cảm ơn! (Phương Thảo - Hà Nội).


Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào em,

Tai mũi họng là ba bộ phận riêng lẻ của cơ thể nhưng lại thông thương với nhau, liên quan mật thiết với nhau vì vậy mà khi em bị viêm một trong 3 cơ quan này thì hai cơ quan khác cũng vị ảnh hưởng.

Theo tôi tình trạng mà em đang mắc phải không phải là đợt bệnh mới mà là cùng một đợt của viêm họng cấp trước đó. Em không cần quá lo lắng, em có thể đến khám bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng để điều trị dứt điểm tình trạng cấp tính này em nhé.


BS Trần Thị Thu Cúc - AloBacsi.vn
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/10/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 23/10/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

8 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 23/10/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Sức khỏe

Ống hút nhựa có độc?

Ống hút nhựa có độc?

1 giờ trướcHiện nay, những chiếc ống hút nhựa trở thành vật dụng quen thuộc gắn liền với những thức uống khác nhau như trà sữa, sinh tố, nước giải khát.

Tags

Tin khuyến mãi