Viêm họng cấp có biến chứng thành xoang?

Gần đây em bị viêm họng cấp. Sau khi đỡ 1 chút thì bắt đầu bị sổ mũi, ho nhiều và dịch mũi màu vàng xanh. Liệu tình trạng viêm họng biến chứng sang xoang không? Em cảm ơn!
BS cho em hỏi,

Gần đây em bị viêm họng cấp. Sau khi đỡ 1 chút thì bắt đầu bị sổ mũi, ho nhiều và dịch mũi màu vàng xanh. Em có xì mũi và nhỏ mũi nhưng chừng 3-4 ngày sau bắt đầu đau tức 2 hốc mắt và không thấy thuyên giảm hiện tượng chảy nước mũi. Liệu tình trạng viêm họng biến chứng sang xoang không? Em cảm ơn! (Phương Thảo - Hà Nội).


Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào em,

Tai mũi họng là ba bộ phận riêng lẻ của cơ thể nhưng lại thông thương với nhau, liên quan mật thiết với nhau vì vậy mà khi em bị viêm một trong 3 cơ quan này thì hai cơ quan khác cũng vị ảnh hưởng.

Theo tôi tình trạng mà em đang mắc phải không phải là đợt bệnh mới mà là cùng một đợt của viêm họng cấp trước đó. Em không cần quá lo lắng, em có thể đến khám bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng để điều trị dứt điểm tình trạng cấp tính này em nhé.


BS Trần Thị Thu Cúc - AloBacsi.vn
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tin liên quan

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/08/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 24/08/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

16 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 24/08/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 24/08/2017

Tags

Tin khuyến mãi