Video: Phát hiện cá voi trắng cực hiếm ngoài khơi Úc

Nhờ thiết bị bay không người lái, lần đầu tiên các nhà nghiên cứu đã quay được cảnh một con cá voi trắng quý hiếm đang chơi đùa cùng mẹ ở ngoài khơi bờ biển Tây Úc.

Theo các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Murdoch ở Perth (Úc), màu trắng của con cá voi này là tự nhiên chứ không phải do bạch tạng giống con cá voi trắng nổi tiếng nhất nước Úc có tên Migaloo - một con cá voi lưng gù được phát hiện trong vùng nước ấm trên vùng biển bắc Queensland.

Con cá voi trắng cực hiếm được phát hiện ngoài khơi Úc
Con cá voi trắng cực hiếm được phát hiện ngoài khơi Úc - (Ảnh chụp từ video clip).

Lars Bejder - trưởng nhóm nghiên cứu Đại học Murdoch, cho biết ở loài cá voi lớn phương nam, tỉ lệ cá voi chào đời có màu trắng là 5%, nhưng thường chúng cũng sẽ chuyển sang màu đen trong vòng 1 năm. Do vậy việc phát hiện một con cá voi con màu trắng là vô cùng hiếm.

Các nhà nghiên cứu cho biết họ có cảm giác được tưởng thưởng khi quay được con cá voi trắng, đồng thời có thêm tư liệu để hiểu rõ hơn loài động vật này.


Video clip con cá voi trắng hiếm thấy đang chơi đùa cùng mẹ ở ngoài khơi nước Úc.

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

10 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Tags

Tin khuyến mãi