Video: Đàn cá nhà táng dựng mình ngủ đứng trong lòng biển

Một đàn cá nhà táng khoảng 10 con tập trung ngủ trong tư thế thẳng đứng ở biển Caribean.

Nhiếp ảnh gia Thụy Sĩ Franco Banfi phát hiện những con cá nhà táng dài khoảng 12m đột nhiên dừng chuyển động và ngủ ở tư thế thẳng đứng trong 10 phút khi ông lặn ở độ sâu khoảng 20m ở vùng biển ngoài quốc đảo Dominica, Boredpanda ngày 15/7 đưa tin.

Đàn cá voi ngủ đứng dưới biển.
Đàn cá voi ngủ đứng dưới biển. (Ảnh: Solent News).

"Tôi không biết tại sao chúng ngủ theo kiểu thẳng đứng, có thể là chúng dùng sóng âm phát ra từ đầu để cảnh giới", Banfi nói. "Tôi rất may mắn khi được chứng kiến khoảnh khắc tuyệt vời này và biết ơn chúng đã tin tưởng, cho tôi cơ hội tham gia sự kiện này".

Cá nhà táng, động vật có răng lớn nhất hành tinh, dành khoảng 7% thời gian trong cuộc đời để ngủ ở tư thế thẳng đứng. Mỗi lần chợp mắt của chúng kéo dài từ 6 đến 25 phút.

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

5 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp tức ngày 3 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh tay chân miệng

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh tay chân miệng

1 giờ trướcSo với cùng kỳ năm 2016, số trường hợp nhập viện do mắc bệnh tay chân miệng tăng 9,2%. Bộ Y tế cảnh báo, thời gian tới, số trường hợp mắc tay chân miệng có nguy cơ tăng cao...

Tags

Tin khuyến mãi