Vì sao chúng ta lại bị nôn sau khi uống rượu bia?

Mỗi lần bạn uống quá chén, bạn thường nôn mà không thể kìm chế được. Dưới đây chính là lý do khiến bạn bị nôn sau khi uống rượu bia.

Những người không thường xuyên uống rượu bia, cơ địa không dung nạp được nhiều rượu có thể sẽ bị ngộ độc nếu uống quá nhiều. Nôn, lú lẫn, co giật, mất phối hợp, thở không đều, bất tỉnh và thậm chí nôn ra máu có thể là triệu chứng của ngộ độc rượu.

Mỗi lần bạn uống quá chén, bạn thường nôn mà không thể kìm chế được Ảnh minh họa say rượu

Dưới đây là những lý do khiến bạn hay bị nôn khi uống rượu bia:

Dạ dày bị kích thích và tổn thương

Rượu bia, chất còn kích thích dạ dày và có thể làm cho bạn nôn. Để tránh tình trạng dạ dày bị tổn thương, kích thích, bạn nên ăn lót dạ trước khi uống rượu để tránh tình trạng đau dạ dày.

Vấn đề thần kinh, đau đầu, hôn mê

Rượu tác động đến nồng độ đường trong máu có thể gây nôn, co giật. Giấc ngủ cũng bị xáo trộn, có thể mất ngủ hay hôn mê….

Mất cân bằng trong não bộ

Rượu, bia, chất kích thích làm ảnh hưởng đến bộ não, khiến não hoạt động không đúng cách làm cho bạn bị mất cân bằng gây nôn.

Nhịp tim không đều

Ở một số ngườ khi uống rượu bia cũng ảnh hưởng đến cả nhịp tim và hơi thở. Các vấn đề về tim đều rất nguy hiểm.

Hạ thân nhiệt sau khi uống rượu

Nhiệt độ cơ thể sẽ giảm, tình trạng này được gọi là hạ thân nhiệt sau khi uống rượu. Vì vậy, các bác sĩ khuyên bạn không nên tắm nước lạnh sau khi uống rượu.

Cơ thể bị mất nước

Rượu bia làm cơ thể mất nước trầm trọng, đó là lý do khiến bạn bị khát nước sau khi uống rượu. Thời gian kéo dài của tình trạng mất nước có thể ảnh hưởng đến não. Đặc biệt, không nên uống cà phê sau khi uống rượu mà uống nước lọc và một số nước trái cây để giải rượu.

 Theo Minh Hà - Sức khỏe Cộng đồng

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Tags