Vì sao bé vẫn không hết sốt dù đã uống thuốc, lau mát?

Bé nhà tôi bị sốt cao, nhiệt độ từ 38oC đến 39oC, tay chân lạnh, đôi lúc hơi run người. Tôi đã dùng thuốc hạ sốt và lâu mát nhưng không thấy giảm nhiệt độ.

Thưa bác sĩ,

Bé nhà tôi được 10 tháng tuổi, bé gái, cân nặng hơn 8kg. Hiện bé đang bị sốt cao, nhiệt độ từ 38oC đến 39oC, tay chân lạnh, đôi lúc hơi run người. Bé bị ói và bây giờ đi cầu khoảng 4-5 lần, phân nhầy màu xanh.

Tôi đã dùng thuốc hạ sốt nhét hậu môn và lâu mát nhưng không thấy giảm nhiệt độ. Bé vẫn chịu bú bình nhưng ít, có cho bé ăn cháo trắng loãng nhưng không nhiều. Xin hỏi bác sĩ cách nào cho bé hạ sốt? Xin cảm ơn bác sĩ!

(Ha Tran – hatran…@yahoo.com)

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Thuốc hạ sốt chỉ là thuốc điều trị triệu chứng. Do đó, để điều trị bệnh sốt này cho bé trước mắt cần tìm được nguyên nhân rồi chữa trị theo nguyên nhân thì bệnh sốt của bé mới nhanh khỏi được.

Ngoại trừ, bệnh lý nhiễm siêu vi hoặc sốt xuất huyết,… thì cần điều trị triệu chứng và biểu hiện sốt sẽ kéo dài nhiều ngày hơn các bệnh khác.

Tốt nhất, bạn nên đưa bé đến BV Nhi Đồng khám và điều trị sớm nha.

 
BS.CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo - AloBacsi.com

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

13 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 17/10/2017

Sức khỏe

Đàn ông mới cần "ăn cho hai người"

Đàn ông mới cần "ăn cho hai người"

1 giờ trướcNghe có vẻ buồn cười nhưng việc chuẩn bị về mặt dinh dưỡng khi muốn có con vừa được các nhà khoa học chứng minh là… nhiệm vụ của đàn ông.

Tags

Tin khuyến mãi