Vì sao bé vẫn không hết sốt dù đã uống thuốc, lau mát?

Bé nhà tôi bị sốt cao, nhiệt độ từ 38oC đến 39oC, tay chân lạnh, đôi lúc hơi run người. Tôi đã dùng thuốc hạ sốt và lâu mát nhưng không thấy giảm nhiệt độ.

Thưa bác sĩ,

Bé nhà tôi được 10 tháng tuổi, bé gái, cân nặng hơn 8kg. Hiện bé đang bị sốt cao, nhiệt độ từ 38oC đến 39oC, tay chân lạnh, đôi lúc hơi run người. Bé bị ói và bây giờ đi cầu khoảng 4-5 lần, phân nhầy màu xanh.

Tôi đã dùng thuốc hạ sốt nhét hậu môn và lâu mát nhưng không thấy giảm nhiệt độ. Bé vẫn chịu bú bình nhưng ít, có cho bé ăn cháo trắng loãng nhưng không nhiều. Xin hỏi bác sĩ cách nào cho bé hạ sốt? Xin cảm ơn bác sĩ!

(Ha Tran – hatran…@yahoo.com)

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Thuốc hạ sốt chỉ là thuốc điều trị triệu chứng. Do đó, để điều trị bệnh sốt này cho bé trước mắt cần tìm được nguyên nhân rồi chữa trị theo nguyên nhân thì bệnh sốt của bé mới nhanh khỏi được.

Ngoại trừ, bệnh lý nhiễm siêu vi hoặc sốt xuất huyết,… thì cần điều trị triệu chứng và biểu hiện sốt sẽ kéo dài nhiều ngày hơn các bệnh khác.

Tốt nhất, bạn nên đưa bé đến BV Nhi Đồng khám và điều trị sớm nha.

 
BS.CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo - AloBacsi.com

Tin liên quan

Tin mới

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

9 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 2 Tháng 7 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

5 giờ trướcBất cứ ai cũng hiểu điều này, nhưng câu chuyện về những con muỗi bao giờ cũng tẻ nhạt. Chẳng ai nghĩ đến việc phát hiện sớm muỗi Aedes Aegypty và bắt chúng.

Tags

Tin khuyến mãi