Vì sao ăn ít mà vẫn tăng cân?

Dù bạn chẳng ăn nhiều nhưng vẫn tăng cân thì rất có thể là do những nguyên nhân sau đây đấy.

Lượng thực phẩm nạp vào cơ thể không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra tình trạng tăng cân. Bạn hoàn toàn có thể gặp phải tình trạng này bởi những nguyên nhân dưới đây.

Tăng cân do tích nước

Cơ thể bị tích nước là một trong những nguyên nhân khiến cân nặng thay đổi. Những biểu hiện thường thấy khi gặp phải tình trạng trên có thể kể đến như phù ở mặt, tay hoặc chân. Do đó, hạn chế dùng những thực phẩm chứa nhiều muối và điều chỉnh loại gia vị này trong mỗi bữa ăn sẽ giúp bạn loại bỏ được tình trạng trên.

Ăn ít mà vẫn tăng cân ầm ầm thì hãy kiểm tra các nguyên nhân này - Ảnh 1.

Tăng cân do căng thẳng, stress kéo dài

Hormone cortisol sẽ liên tục được sản xuất khi cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng hay stress. Nếu cân nặng thay đổi khi bạn đang gặp phải các vấn đề về tâm lý thì rất có thể đây chính là nguyên nhân. Lúc này, những bài tập yoga hay thiền sẽ giúp cải thiện tâm trạng và thư giãn tốt hơn đấy!

Ăn ít mà vẫn tăng cân ầm ầm thì hãy kiểm tra các nguyên nhân này - Ảnh 2.

Tăng cân do tạng người

Do tốc độ chuyển hóa ở nhóm người này diễn ra chậm hơn. Đây cũng chính là nguyên nhân làm gia tăng lượng chất béo tích tụ và gây tăng cân. Cách tốt nhất để tránh tình trạng này đó chính là kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể. Ngoài ra, tăng cường những thực phẩm giàu chất xơ và luyện tập hàng ngày cũng sẽ giúp quá trình điều chỉnh cân nặng hiệu quả hơn.

Ăn ít mà vẫn tăng cân ầm ầm thì hãy kiểm tra các nguyên nhân này - Ảnh 3.

Tăng cân do rối loạn hormone

Quá trình trao đổi chất của cơ thể sẽ bị cản trở khi lượng hormone tuyến giáp không đủ. Lúc này, điều chỉnh chế độ ăn uống sẽ góp phần điều chỉnh lượng hormone trong cơ thể. Hơn nữa, bạn cũng cần lưu ý dùng những thực phẩm giàu đạm với lượng vừa đủ để hạn chế tình trạng trên.

Ăn ít mà vẫn tăng cân ầm ầm thì hãy kiểm tra các nguyên nhân này - Ảnh 4.

Theo Xuân Xù - Trí thức trẻ

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

1 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 con giáp tức ngày 5 Tháng 9 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Tags

Tin khuyến mãi