Uống trà khi nào tốt nhất

Uống trà là thói quen của nhiều người vì nó không những giúp bạn tỉnh táo, tập trung tinh thần mà còn là cách để bạn bảo vệ sức khỏe. Vì vậy, bạn cần biết thời điểm uống trà tốt nhất dưới đây nhé.

Thông thường, chè đen có hàm lượng caffein cao hơn chè xanh. Vì thế, người ta khuyên nên uống chè đen vào buổi sáng để được tỉnh táo, thậm chí thay cà phê.
Hiện tôi có hai loại chè là chè xanh và chè đen. Xin hỏi, nên uống hai loại chè này thế nào cho hợp lý? – Nguyễn Văn Thuấn (Hà Nội).
thoi diem uong tra hop ly

ThS Nguyễn Thục Quyên, Công ty Cổ phần thực phẩm Hà Nội

Thông thường, chè đen có hàm lượng caffein cao hơn chè xanh. Vì thế, người ta khuyên nên uống chè đen vào buổi sáng để được tỉnh táo, thậm chí thay cà phê. Còn buổi chiều uống chè xanh pha loãng để tránh mất ngủ vào buổi tối.
Đối với người đang trong giai đoạn uống thuốc điều trị không nên uống cả hai loại trà này. Do trong chè có các chất có khả năng tương tác với thuốc làm mất tác dụng hoặc có nguy cơ không tốt cho sức khoẻ.

 

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

7 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp tức ngày 5 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Tags

Tin khuyến mãi