Ứng dụng của Nvidia kết hợp với Adobe sẽ mở ra một cuộc cách mạng vẽ tranh "ảo như thật"

Một công nghệ đột phá mới giữa hai ông lớn ngành đồ họa kỹ thuật số hàng đầu thế giới.

Nvidia và Adobe đã và đang hợp tác trong việc phá triển một ứng dụng vẽ và thiết kế 3D có tiềm năng vô cùng hứa hẹn trong tương lai, đóng vai trò như một công cụ không thể thiếu cho những tín đồ nghệ thuật của thế kỷ 21. Cụ thể, phần mềm này sẽ mô phỏng hoàn hảo những thao tác vẽ, chi tiết và bố cục 3D của màu sơn dầu, thậm chí cả những góc độ đặc trưng của nét lông cọ vẽ riêng biệt, tạo hiệu ứng tự nhiên hết sức trên bức vẽ.

Nếu đã từng nghiên cứu kỹ về lĩnh vực tranh sơn dầu, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra rằng nó không hề giống như những bức ảnh, tranh in ra từ máy in màu 2D. Thay vào đó, màu sơn dầu sẽ có độ sâu và kết cấu hoàn toàn khác biệt, với biểu hiện rõ nhất khi họa sỹ có thói quen sử dụng các lớp sơn dày qua kỹ thuật "vẽ đắp", có tác dụng tạo ra cảm giác đa chiều cho tác phẩm của mình. Bức tranh Twelve Sùnflowers của Vincent Van Gogh là một minh chứng tiêu biểu và đặc sắc cho lối vẽ này.

Về phần Nvidia và Adobe, hệ thống của họ cho phép các họa sỹ tương tác trực tiếp với giao diện vẽ tranh thời gian thực thông qua bút stylus và màn hình cảm ứng. Do đó họ cứ thoải mái sáng tạo nghệ thuật mà không hề phải động tay vào màu sơn dính bẩn. Vì nền tảng mô phỏng chia làm hai quy trình riêng biệt, nên sự có mặt của một siêu máy tính tương thích nào đó là không cần thiết, chỉ như vậy là đủ để hoạt động trơn tru rồi.

Project WetBrush

Bút vẽ ảo cũng hoàn toàn có thể thực hiện các thao tác chấm vết, phủ màu, pha trộn giống như nguyên mẫu thật. Không chỉ giúp thúc đẩy và củng cố kỹ năng của một người mới tập vẽ dễ dàng hơn, mà nó còn góp phần tạo điều kiện cho các họa sỹ kỳ cựu chuyên tâm thực hiện các tác phẩm chuyên nghiệp mà không cần phí thêm tấm giấy vẽ nào. Có lẽ một chức năng tương ứng với cặp kính Oculus sẽ là lý tưởng hơn cả để xúc tiến thành công cho ứng dụng này trong tương lai.

Tham khảo: Gizmodo

Tin mới

Tags