Tuyên Quang: Uống nhầm rượu, bé trai 5 tuổi nhập viện cấp cứu

  • 10/07/17
Uống hết nửa chai nước để dưới gầm bàn, em bé ở Tuyên Quang nôn, co giật, mặt đỏ, hơi thở có mùi rượu.

Theo gia đình, bé sang nhà hàng xóm chơi thấy một chai nước giải khát để dưới gầm bàn nên đã uống hết khoảng nửa chai. Ngay sau đó, bé bị nôn, người co giật, hơi thở nồng mùi rượu, mặt đỏ. Người nhà đưa bé đến BVĐK huyện Hàm Yên cấp cứu, sau đó được chuyển tiếp lên BVĐK tỉnh Tuyên Quang.

Bé trai 5 tuổi nhập viện vì uống nhầm rượu.

uong-nham-ruou-be-trai-5-tuoi-nhap-vien-cap-cuu

Trẻ hiện được điều trị an thần, truyền dịch, dùng kháng sinh, chống viêm, làm các xét nghiệm cần thiết, theo dõi sát thể trạng.

Bác sĩ khuyến cáo, rượu có thể gây suy hô hấp, rối loạn nhịp tim, rối loạn thần kinh ở trẻ; uống số lượng nhiều có thể gây tử vong. Nếu trẻ uống nhầm, gia đình cần tìm cách để trẻ nôn hết và đặt bé nằm nơi thoáng mát (tránh gió lùa), trong tư thế nằm úp xuống giường, hai tay xuôi ra sau, mặt nghiêng về bên trái để tránh sặc chất nôn.

Bệnh viện cũng đang điều trị một bé 16 tháng tuổi uống nhầm dầu đốt đèn. Trẻ chơi trong nhà, thấy chai dầu đốt đèn để dưới gầm bàn thờ nên đã tự mở nắp và uống (không rõ số lượng). Sau đó bé ho nhiều, xuất hiện đờm dãi, da mặt tím tái, khó thở.

Chai dầu đốt đèn trẻ uống nhầm.

uong-nham-ruou-be-trai-5-tuoi-nhap-vien-cap-cuu-1

Bác sĩ khuyến cáo gia đình không nên tận dụng các loại vỏ chai đựng nước đã dùng hết để đựng rượu, dầu đốt đèn hay hóa chất. Nhiều trường hợp trẻ uống nhầm loại nước này gây ngộ độc.

Khi phát hiện trẻ uống nhầm rượu, dầu hỏa hoặc các hóa chất khác, gia đình cần nhanh chóng đưa ngay tới cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu, giải độc. Khi đi mang theo chai trẻ uống nhầm để các bác sĩ xác định được loại độc nào để có hướng xử lý kịp thời và chính xác.

Theo Thanh Yến - VnExpress

Tin liên quan

Xem bói

Yêu là cưới chứ đừng để lỡ người đàn ông có tướng VƯỢNG THÊ

Yêu là cưới chứ đừng để lỡ người đàn ông có tướng VƯỢNG THÊ

15/11/17Phụ nữ ai chẳng mong lấy được tấm chồng như ý, nếu bạn gặp được người đàn ông có tướng vượng thê như thế này thì nhất định đừng bỏ lỡ nhé.

Xem tuổi

Vận mệnh người tuổi Tý theo tháng sinh âm lịch

Vận mệnh người tuổi Tý theo tháng sinh âm lịch

18/10/17Bạn có biết tháng sinh có thể quyết định vận mệnh con người không? Cùng xem vận mệnh người tuổi Tý theo tháng sinh âm lịch ra sao nhé.

Xem ngày

Bói nghề nghiệp năm 2017 cho người tuổi Dậu

Bói nghề nghiệp năm 2017 cho người tuổi Dậu

18/10/17Bói nghề nghiệp năm 2017 cho người tuổi Dậu, trong năm Đinh Dậu, Quan Lộc cung của người tuổi Dậu gặp Tướng Tinh đại quý nhân đức cao vọng trọng.

Tổng hợp

Tính cách tuổi Thân cung Nhân Mã

Tính cách tuổi Thân cung Nhân Mã

5 giờ trướcTính cách tuổi Thân cung Nhân Mã rất phù hợp với những công việc có nhiều thách thức và mỗi lần vượt qua nó, họ càng có niềm tin hơn về năng lực của bản thân.

Tags

Nhân tướng học

Giải mã giấc mơ