Tuyên Quang: Tưởng nước ngọt, 3 anh em ruột uống chai thuốc diệt cỏ

3 anh em ruột ở huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) đã phải nhập viện cấp cứu sau khi chia nhau uống hết thuốc diệt cỏ được đựng trong chai Coca Cola vì nghĩ đó là nước ngọt.

 Các bác sĩ khuyến cáo không để những chai lọ chứa chất độc trong tầm với của trẻ nhỏ - Ảnh minh họa
Các bác sĩ khuyến cáo không để những chai lọ chứa chất độc trong tầm với của trẻ nhỏ - Ảnh minh họa

Ngày 11/7, thông tin từ BVĐK tỉnh Tuyên Quang cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận 3 bệnh nhi: Lý Ngọc S. (2 tuổi), Lý Thị P. (4 tuổi) và Lý Văn Tr. (5 tuổi), là 3 anh chị em ruột trong một gia đình trú tại thôn Tấu Lìn, xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn (tỉnh Tuyên Quang) do uống nhầm . Các bệnh nhi này nhập viện ngày 8/7.

Theo gia đình bệnh nhân, trước đó bố mẹ 3 em có đựng thuốc diệt cỏ non trong 1 vỏ chai Coca Cola và để trong nhà. 3 cháu nhìn thấy tưởng nhầm là nước ngọt nên đã rủ nhau cùng uống. Sau khi phát hiện, gia đình lập tức đưa các cháu đến Bệnh viện đa khoa khu vực ATK để sơ cứu, sau đó được chuyển lên điều trị tại BVĐK tỉnh Tuyên Quang.

Theo BS Nguyễn Thu Hương ở Khoa Nhi - BVĐK tỉnh Tuyên Quang, trước khi được chuyển tuyến điều trị, các bệnh nhi đã được rửa dạ dày tại bệnh viện tuyến dưới. Tại BVĐK Tuyên Quang, 3 bệnh nhi được điều trị hồi sức và chăm sóc tích cực, đồng thời theo dõi sát các chỉ số sinh tồn. Hiện tại, sau 4 ngày điều trị, sức khỏe 3 trẻ dần ổn định, tỉnh, không sốt, không nôn, ăn được.

Trước tình trạng nhiều trẻ nhỏ bị ngộ độc hoá chất do cha mẹ, người lớn trong gia đình bất cẩn đựng hoá chất, thuốc diệt cỏ… trong các chai nước ngọt, các bác sĩ khuyến cáo các gia đình không nên đựng hoá chất trong chai, lọ đựng nước uống như vỏ các loại chai như Coca-Cola, C2, Lavie, Trà Xanh… Nếu sử dụng các chai, lọ này đựng hoá chất cần cất giữ cẩn thận để trẻ em không thể lấy được.

Việc uống nhầm hoá chất có thể gây suy hô hấp, rối loạn nhịp tim, uống số lượng nhiều có thể gây tử vong. Trong trường hợp nếu phát hiện trẻ uống nhầm hóa chất, người lớn cần nhanh chóng đưa ngay trẻ cùng chai hoá chất mà trẻ đã uống tới bệnh viện để được các bác sĩ cấp cứu, giải độc kịp thời, chính xác.

Theo Y. Thanh - Người lao động

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

2 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp tức ngày 3 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Sau một lần đi gội đầu ngoài tiệm, người đàn ông bỗng trở nên tàn phế

Sau một lần đi gội đầu ngoài tiệm, người đàn ông bỗng trở nên tàn phế

21 phút trướcDave Tyler là kỹ sư âm thanh, từng làm việc với nhiều nghệ sỹ lớn. Nhưng người bố 2 con này giờ phải vật lộn với cuộc sống và sức khỏe chỉ sau một lần ra tiệm gội đầu.

Tags

Tin khuyến mãi