Tủ sách đầu độc cả gia đình

Gia đình ba người ở Trung Quốc bị nhiễm formaldehyde qua đường hô hấp do tích trữ hàng chục nghìn cuốn sách trong nhà.

Hai vợ chồng cùng một cậu con trai sống tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, bắt đầu bị ho và viêm mũi dị ứng nặng từ cuối năm ngoái. Cả gia đình đã tốn hơn 1.000 USD (gần 30 triệu đồng) đi khám khắp nơi nhưng các bác sĩ không tìm ra được nguyên nhân chính xác gây bệnh.

Một gia đình ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc bị ngộ độc hóa chất formaldehyde vì tích trữ hàng chục nghìn cuốn sách trong nhà. Ảnh minh họa.
Một gia đình ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc bị ngộ độc hóa chất formaldehyde vì tích trữ hàng chục nghìn cuốn sách trong nhà. Ảnh minh họa.

Sau khi tìm hiểu, người vợ nghi ngờ không khí trong nhà có vấn đề. Theo yêu cầu của cô, chính quyền đã đến đo nồng độ không khí trong căn hộ và phát hiện hàm lượng formaldehyde ở đây vượt quá ngưỡng cho phép, thậm chí còn gây nguy hiểm đến tính mạng.

Nồng độ formaldehyde trong phòng ngủ là 0,1 mgm, vượt quá mức cho phép 0,08 mgm trên một mét vuông diện tích theo quy chuẩn của Bộ Y tế Trung Quốc. Nồng độ hóa chất này trên giá sách còn lên tới 0,26 mgm.

Formaldehyde là một loại khí có mùi hăng mạnh, không màu, thường có trong mực in bìa sách, tạp chí, các loại đồ gia dụng như thảm, đồ nhựa… Khí formaldehyde có thể gây bỏng mũi, bỏng mắt, hệ hô hấp, gây hắt hơi, đau cổ, co rút thanh quản, viêm phế quản và viêm phổi hoặc viêm da và dị ứng da. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hóa chất này nguy hiểm nhất với con người khi tiếp xúc qua đường hô hấp.

Các thành viên trong gia đình đều là những người yêu thích đọc sách, họ mua sách khoảng 3 lần mỗi tháng. Hiện tại, số sách tích trữ trong căn hộ đã lên tới hàng chục nghìn cuốn.

Sau khi tìm ra nguyên nhân khiến cả gia đình bị bệnh về đường hô hấp, các bác sĩ khuyên họ nên để số sách vào một phòng riêng hoặc loại bớt chúng khỏi nhà.

Theo Ngoisao.net

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

13 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 17/10/2017

Sức khỏe

Đàn ông mới cần "ăn cho hai người"

Đàn ông mới cần "ăn cho hai người"

1 giờ trướcNghe có vẻ buồn cười nhưng việc chuẩn bị về mặt dinh dưỡng khi muốn có con vừa được các nhà khoa học chứng minh là… nhiệm vụ của đàn ông.

Tags

Tin khuyến mãi