Tự huỷ hoại sức khoẻ vì uống nước sai cách

Bạn không nhất thiết phải uống 8 ly nước mỗi ngày. Yêu cầu hàng ngày phụ thuộc vào chế độ ăn uống, thể trạng và yếu tố sinh hoá của cơ thể.
tu huy hoai suc khoe vi uong nuoc sai cach hinh 1
Các chuyên gia đã cảnh báo rằng quá nhiều nước có thể gây hại cho bạn. Cơ thể sẽ phải đối mặt với một số vấn đề như chuyển hóa thấp, thiếu minh mẫn, mất ngủ, nhức đầu, huyết áp... Bằng cách này, nước thực sự có thể gây ra một sự tàn phá về tinh thần và thể chất của một người.

tu huy hoai suc khoe vi uong nuoc sai cach hinh 2
Bạn không quan tâm đến lượng nước nhận được từ thức ăn rắn: Bạn có biết khoảng 20% lượng nước cần thiết hàng ngày đến từ thực phẩm rắn như trái cây và rau quả? Bạn luôn luôn có thể duy trì hydrat hoá với trái cây và rau nhiều nước. Ví dụ, một quả dưa chuột chứa khoảng 96,7% lượng nước.

tu huy hoai suc khoe vi uong nuoc sai cach hinh 3
Bạn đang uống nhiều nước hơn những gì bạn cần: Nếu bạn buộc mình phải uống 3-4 lít nước mỗi ngày thì đó có thể là quá nhiều. Hơn nữa, không có cơ sở khoa học nào nói rằng uống thêm nước người số lượng cần thiết có lợi cho sức khoẻ.

tu huy hoai suc khoe vi uong nuoc sai cach hinh 4
Bạn đang tránh caffeine: Caffeine có thể làm tăng sự trao đổi chất của bạn vì nó có chứa các chất lợi tiểu. Cà phê cũng là một nguồn nước tuyệt vời và cũng cung cấp cho cơ thể bạn các chất chống oxy hóa và chống viêm.

tu huy hoai suc khoe vi uong nuoc sai cach hinh 5
Bạn uống nước trước khi đi ngủ: Nếu uống nhiều nước trước khi đi ngủ, bạn có thể phải thức dậy nhiều lần để đi tiểu vào ban đêm. Bạn cần phải ngừng uống nước ít nhất một giờ trước khi đi ngủ để phá vỡ thói quen này.

tu huy hoai suc khoe vi uong nuoc sai cach hinh 6
Uống nước trong chai nhựa: Bạn cần phải ngừng uống nước trong những chai nhựa không đảm bảo vệ sinh. Những chai chứa bisphenol A, là một chất kích thích hoóc môn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới và phụ nữ, đồng thời làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Theo Hải Yến - VOV

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Hôm qua, 06:38Tử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Tags

Tin khuyến mãi