Trường Trung cấp Y cũng sẽ bị 'khai tử'

Sắp tới, cùng với quy định không tuyển dụng nhân viên y tế trình độ trung cấp, các trường đào tạo trung cấp y cũng có thể bị “khai tử”, nếu không đáp ứng được yêu cầu.
Đó là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến với PNVN.

Theo ông Tiến, từ 1/1/2021, ngành y sẽ không tuyển viên chức có trình độ trung cấp. Vì vậy, hiện nay các cơ sở y tế cũng hạn chế tuyển viên chức có trình độ trung cấp. Do đó, những viên chức có trình độ trung cấp phải có lộ trình học lên cao đẳng hoặc đại học.

mot-tiet-thuc-hanh-cua-cac-ban-sinh-vien.jpg Học sinh-sinh viên trường y trong 1 tiết thực hành

Cũng theo Thứ trưởng Tiến, đối với những trường hiện nay chỉ đào tại hệ trung cấp và sơ cấp vì năng lực của đội ngũ giáo viên thì phải có kế hoạch nâng cấp. Ví như đầu tư, mua sắm cơ sở vật chất, bổ sung đội ngũ giáo viên có trình độ, năng lực để đào tạo được hệ cao đẳng. Bản thân giáo viên cũng phải học tập, nâng cao năng lực, trình độ để có đủ điều kiện giảng dạy hệ cao đẳng. Như vậy, lộ trình đã có và các trường cũng có vài năm để chuẩn bị. Đến năm 2021, nếu trường nào không đáp ứng được các tiêu chí trên thì đương nhiên phải đóng cửa.

Theo Như Ngọc - Phụ nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

23 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 24/10/2017

Sức khỏe

BV Giao thông Vận tải Vinh: Địa chỉ uy tín về phẫu thuật Phaco

BV Giao thông Vận tải Vinh: Địa chỉ uy tín về phẫu thuật Phaco

3 giờ trướcKhoa Mắt của BV Giao thông Vận tải Vinh không chỉ thực hiện tốt công tác khám, điều trị các bệnh về mắt, mà rất thành công trong việc đổi mới phương pháp phẫu thuật Phaco.

Tags

Tin khuyến mãi