Trường Trung cấp Y cũng sẽ bị 'khai tử'

Sắp tới, cùng với quy định không tuyển dụng nhân viên y tế trình độ trung cấp, các trường đào tạo trung cấp y cũng có thể bị “khai tử”, nếu không đáp ứng được yêu cầu.
Đó là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến với PNVN.

Theo ông Tiến, từ 1/1/2021, ngành y sẽ không tuyển viên chức có trình độ trung cấp. Vì vậy, hiện nay các cơ sở y tế cũng hạn chế tuyển viên chức có trình độ trung cấp. Do đó, những viên chức có trình độ trung cấp phải có lộ trình học lên cao đẳng hoặc đại học.

mot-tiet-thuc-hanh-cua-cac-ban-sinh-vien.jpg Học sinh-sinh viên trường y trong 1 tiết thực hành

Cũng theo Thứ trưởng Tiến, đối với những trường hiện nay chỉ đào tại hệ trung cấp và sơ cấp vì năng lực của đội ngũ giáo viên thì phải có kế hoạch nâng cấp. Ví như đầu tư, mua sắm cơ sở vật chất, bổ sung đội ngũ giáo viên có trình độ, năng lực để đào tạo được hệ cao đẳng. Bản thân giáo viên cũng phải học tập, nâng cao năng lực, trình độ để có đủ điều kiện giảng dạy hệ cao đẳng. Như vậy, lộ trình đã có và các trường cũng có vài năm để chuẩn bị. Đến năm 2021, nếu trường nào không đáp ứng được các tiêu chí trên thì đương nhiên phải đóng cửa.

Theo Như Ngọc - Phụ nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin mới

Đời sống

Bày chiêu CẦU MAY XUA RỦI cho 12 con giáp trong tháng cô hồn

Bày chiêu CẦU MAY XUA RỦI cho 12 con giáp trong tháng cô hồn

2 giờ trướcBước vào tháng 7 âm lịch, tháng cô hồn hầu hết mọi người đều cảm thấy lo lắng, bởi tháng này được cho là một tháng kém lành, nhiều điềm xấu.

Tags

Tin khuyến mãi