Trung Quốc: Mang thai được 3 tháng, mẹ bầu đi khám thấy thai nhi nằm ở lá lách

Hiện tượng mang thai ngoài tử cung không phải là trường hợp hiếm gặp, nhưng thai nhi nằm ở... lá lách thì quả là vô cùng kỳ lạ.
Mới đây, cô Wang Ting (30 tuổi) người Trung Quốc đã vô cùng sốc khi được bác sĩ thông báo thai nhi 3 tháng tuổi của cô đang nằm trong lá lách của mẹ chứ không phải là tử cung như bình thường.

Theo đó, hồi tháng 6 năm nay, cô Wang cảm thấy khó chịu trong người, nghi là mình đã mang thai đứa con thứ 2, cô ra hiệu thuốc mua que thử thai về kiểm tra và thấy mình có thai thật.

Wang lập tức đến bệnh viện để kiểm tra lại. Sau một hồi thăm khám, các bác sĩ kết luận cô đã có thai vì có dấu hiệu rõ ràng của thai kỳ nhưng lại không có trứng được thụ tinh trong tử cung. Họ không nhìn thấy phôi thai nào trong tử cung của cô.

mang-thai-o-la-lach
Trường hợp mang thai ở... lá lách của cô Wang là vô cùng hiếm gặp.

Ban đầu, bác sĩ cho rằng có thể cô Wang mới mang thai, trứng mới được thu tinh nên chưa thể nhìn rõ qua siêu âm, họ khuyên cô về ăn uống, nghỉ ngơi rồi đến khám lại.

10 ngày sau, cô Wang quay trở lại bệnh viện, mặc dù kết quả xét nghiệm máu cho thấy chắc chắn cô đã mang thai nhưng lạ kỳ thay là không thấy phôi thai trong tử cung, cũng không phát hiện dấu hiện của hiện tượng mai thai ngoài tử cung.

mang-thai-o-la-lach
Hình ảnh chụp phim cho thấy thai nhi nằm ở lá lách của cô Wang.

Quá ngạc nhiên về hiện tượng kỳ lạ này, đến ngày 12/7, cô Wang quyết định đi khám tổng thể, bao gồm cả siêu âm các cơ quan nội tạng. Đến lúc này, cả gia đình và bác sĩ mới ngã ngửa người khi phát hiện thai nhi 3 tháng tuổi đang ở trong lá lách của cô Wang.

mang-thai-o-la-lach
Hình ảnh thai nhi được lấy ra khỏi lá lách của mẹ.

Nếu như bình thường, phôi thai ở tuần thứ 2 sẽ bám vào thành tử cung của mẹ để sẵn sàng cho hành trình kỳ diệu của mình trong 9 tháng tiếp theo thì trong trường hợp của cô Wang, các chuyên gia cho rằng trứng đã thụ tinh vô tình bị tách ra, ruột nhu động khiến nó rơi vào trong lá lách.

Điều đáng ngạc nhiên nữa là thai nhi không chết mà còn lớn lên ở trong lá lách. Cuối cùng, các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật cắt bỏ một phần lá lách của cô Wang để đưa bào thai ra ngoài.

Bác sĩ Jianwei, người thực hiện ca phẫu thuật cho biết thai nhi quả là có sức sống mạnh mẽ, nó đã hình thành các bộ phận như mắt, mũi, miệng, tay, chân.

Theo Lucy - Trí thức trẻ

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

3 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp tức ngày 7 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Thực phẩm, đồ trang sức tiềm ẩn kim loại tàn 'phá sức' khỏe thế nào?

Thực phẩm, đồ trang sức tiềm ẩn kim loại tàn 'phá sức' khỏe thế nào?

1 giờ trướcCó một loại vật chất mà chúng ta thường tiếp xúc có khả năng gây dị ứng mà chúng ta ít nhận ra, đó là kim loại. Vậy chúng thường xuất hiện ở đâu và nguy hiểm như thế nào.

Tags

Tin khuyến mãi