Trung Quốc có thể giải cứu doanh nghiệp nhà nước

Nước này đang cân nhắc cấp gói hỗ trợ cho khoảng 10 công ty quốc doanh, trong đó có hãng thép Sinosteel.

Nước này đang cân nhắc cấp gói hỗ trợ cho khoảng 10 công ty quốc doanh, trong đó có hãng thép Sinosteel.

 Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết Trung Quốc đang cân nhắc các biện pháp như chuyển giao cổ phiếu hoặc tài sản, tiếp quản hoạt động hoặc cấp thêm các chính sách ưu đãi. Tuy vậy, đề xuất này vẫn đang được thảo luận.

Nếu kế hoạch được thông qua, đây sẽ là nỗ lực mới nhất của Chính phủ nhằm cứu trợ các công ty nhà nước. Rất nhiều doanh nghiệp đang vật lộn với dư thừa công suất và nhu cầu sụt giảm, khi kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất 25 năm qua. 5 tháng đầu năm nay, lợi nhuận các công ty quốc doanh đã giảm khoảng 10% so với năm ngoái.


Trung Quốc hiện sản xuất một nửa số thép trên thế giới. Ảnh: Reuters

Một trong các biện pháp được cân nhắc là các công ty quản lý tài sản như China Chengtong Holdings hay China Reform Holdings tiếp quản các công ty quốc doanh gặp rắc rối. Hoặc các công ty quốc doanh yếu hơn sẽ nhận được tài sản, cổ phần từ các công ty ổn định hơn.

Ủy ban Quản lý và giám sát tài sản Nhà nước Trung Quốc - cơ quan chịu trách nhiệm giám sát các công ty nhà nước từ chối bình luận về thông tin này. Cổ phiếu Sinosteel Engineering & Technology hôm qua tăng 3,3% lên cao nhất từ giữa tháng 4.

Thép là một trong những ngành công nghiệp có dư cung lớn mà Trung Quốc đang tìm cách hạn chế. Các chính quyền địa phương được yêu cầu đặt mục tiêu cắt giảm công suất trước ngày 15/7 và nộp kế hoạch chi tiết vào cuối tháng, Xinhua cho biết. Nếu không hoàn thành kế hoạch, họ có thể bị "phạt nặng".

Tag

Tin liên quan

 • Thủ tục thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu: Bộ, ngành tranh cãi, doanh nghiệp khóc dở

  31/07/17
 • Vì sao người lao động muốn làm thêm?

  30/07/17
 • 7 dấu hiệu của thiên tài có thể bạn đang sở hữu

  30/07/17
 • CEO không thích smartphone

  30/07/17
 • Khi các "ông lớn" bê bối

  30/07/17

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

5 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp tức ngày 7 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

7 vấn đề sức khỏe thường gặp trong mùa hè và cách xử trí

7 vấn đề sức khỏe thường gặp trong mùa hè và cách xử trí

1 giờ trướcThời tiết nắng nóng và ẩm ướt của mùa hè luôn tiềm ẩn nhiều vấn đề sức khỏe. Dưới đây là câu trả lời cho một trong số những rắc rối về sức khỏe thường gặp trong mùa hè.

Tags

Tin khuyến mãi