Trung Quốc: Cô gái bỏ thai 3 tháng để hiến tủy cứu anh trai

Cô gái Trung Quốc đang mang thai ba tháng quyết định bỏ con để hiến tủy cấy ghép cho anh trai bị ung thư máu.

Hai anh em Dương Tuấn và Dương Lệ trong bệnh viện. Ảnh: Xinhua

em-gai-pha-thai-3-thang-hien-tuy-cuu-anh-trai

Dương Lệ, 24 tuổi, sống tại thành phố Hàng Châu kết hôn tháng 9 năm ngoái. Chưa đầy một tháng sau, anh trai của Dương Lệ là Dương Tuấn, 29 tuổi, phát hiện mắc khối u lympho ác tính Non- Hodgkin, một loại ung thư hạch bạch huyết, theo Xinhua.

Dương Tuấn đã hóa trị và xạ trị hơn 20 lần, đầu rụng hết tóc nhưng vẫn không chữa khỏi bệnh. Hồi tháng ba, anh được cấy ghép tủy của một người khác nhưng phẫu thuật thất bại. Đến tháng 7, kết quả kiểm tra cho thấy vẫn còn hạch trong người Dương Tuấn và nếu không làm phẫu thuật gấp, anh chỉ còn sống được vài tháng.

Khi Dương Lệ biết tin có thai, cũng là lúc kết quả xét nghiệm cho thấy tế bào gốc trong tủy xương của cô hoàn toàn phù hợp với anh trai. Được sự ủng hộ nhà chồng, cô quyết định bỏ thai. 

Hôm 3/10, Dương Lệ đến bệnh viện phá thai và nằm viện chờ phục hồi sức khỏe để tiến hành cấy ghép tủy cho anh. 

"Cấy ghép tủy sống là cơ hội cuối cùng để anh tôi sống sót. Tôi phải cứu anh ấy bất kể giá nào", Dương Lệ nói. "Tôi vẫn còn trẻ, vẫn có thể sinh con nữa".

"Tế bào gốc ở tủy xương của hai người phù hợp hoàn toàn để cấy ghép, tỷ lệ thành công rất cao", bác sĩ Đào Lợi Hồng, trưởng khoa huyết học, bệnh viện quốc tế đại học Chiết Giang cho biết.

Theo Hồng Hạnh - VnExpress

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Hôm qua, 06:38Tử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Sức khỏe

Đồng Tháp: Cắt bỏ 2 tay khi kéo cây sắt trúng đường điện

Đồng Tháp: Cắt bỏ 2 tay khi kéo cây sắt trúng đường điện

2 giờ trướcLúc đang thi công trên nóc nhà, người đàn ông 34 tuổi kéo cây sắt gần đường dây điện dẫn tới tiếng nổ lớn, tia lửa xanh phòng xuống khiến anh này gục tại chỗ.

Tags

Tin khuyến mãi