Trung Quốc chuẩn bị sửa gen người để chữa ung thư

Ca sửa gen người lần đầu tiên trên thế giới sắp được các nhà khoa học Trung Quốc tiến hành trên bệnh nhân ung thư phổi.

Ca sửa gen dự kiến diễn ra vào tháng sau tại Bệnh viện West China thuộc Đại học Tứ Xuyên, ứng dụng kỹ thuật CRISPR-Cas9. Trước đó, nhóm bác sĩ phẫu thuật đã được sự chấp thuận của hội đồng xét duyệt đạo đức.

Ảnh: BI.

trung-quoc-chun-bi-sua-gen-nguoi-de-chua-ung-thu

Theo TIME, CRISPR là công nghệ hiện đại có tiềm năng thay đổi cuộc sống con người bằng cách cho phép bác sĩ loại bỏ hoặc thay đổi gen đột biến gây bệnh. Cuộc thử nghiệm tại Trung Quốc sẽ được thực hiện trên 10 bệnh nhân ung thư phổi không đáp ứng với hóa trị, xạ trị hay bất cứ phương pháp điều trị nào khác. 

"CRISPR vô cùng hứa hẹn, đặc biệt với bệnh nhân ung thư", Lu You, bác sĩ chuyên điều trị ung thư dẫn đầu ca sửa gen cho biết.

Một nhóm chuyên gia Mỹ cũng dự định sử dụng kỹ thuật CRISPR-Cas9 để chữa ung thư vào cuối năm 2016.

Theo Minh Nguyên - VnExpress

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

2 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Tags

Tin khuyến mãi