Trung Quốc: Chơi bóng bay tại nhà, bé gái 3 tuổi tử vong vì tắc khí quản

Bóng bay là món đồ chơi yêu thích của các bé nhưng chỉ vì sự bất cẩn của gia đình, nó đã khiến một bé gái tử vong.

Ngày 25/7, một bé gái 3 tuổi ở Trung Quốc được đưa vào viện trong tình trạng da mặt tím tái, đồng tử mở, mặc dù đã được các sĩ tích cực cấp cứu nhưng không thành công. Nguyên nhân tử vong được cho là do bóng bay nổ làm tắc ống khí quản của bé.

Chơi bóng bay tại nhà, bé gái 3 tuổi tử vong vì tắc khí quảnBóng bay là đồ chơi yêu thích của trẻ nhưng nếu không cẩn thận có thể gây nguy hiểm (Ảnh minh họa: internet)

Trưa 25/7, tại cửa phòng cấp cứu, người ta bắt gặp hình ảnh người thân của bé đang tập trung kín bên ngoài, tất cả đều vô cùng buồn bã. Theo lời kể của gia đình, lúc xảy ra sự việc trong nhà không có người, bé gái tự chơi một mình. Có thể trong lúc chơi, do bé vấp ngã dẫn đến quả bóng bị vỡ, vỏ bóng rơi vào đường thở khiến việc hô hấp của bé gặp khó khăn. Sau khi sự việc xảy ra khoảng 10 phút, cháu bé được đưa tới bệnh viện nhưng lúc đó bé đã ngừng thở, gương mặt xám đen, mở đồng tử.

Dựa trên lời kể của gia đình, các bác sĩ đã chẩn đoán đây là trường hợp dị vật làm tắc nghẽn ống khí quản. Trong quá trình cấp cứu, bác sĩ đã tìm thấyvỏ bóng mắc trong miệng cháu bé. Mặc dù đã được các bác sĩ tích cực cấp cứu nhưng sau đó cháu bé đã tử vong.

Chơi bóng bay tại nhà, bé gái 3 tuổi tử vong vì tắc khí quảnKhi bị hóc dị vật, cần tiến hành sơ cứu kịp thời cho trẻ (Ảnh minh họa: internet)

Thông qua sự việc này, các chuyên gia cũng cảnh bảo, người lớn trong gia đình khi thấy trẻ ho khạc, thở gấp liên tục cần hỏi trẻ xem có phải đã nuốt nhầm vật gì không để tiến hành sơ cứu và nhanh chóng đưa vào bệnh viện. Trẻ càng nhỏ, khả năng chịu đựng thiếu dưỡng khí càng kém, nếu được sơ cứu kịp thời trong 4 phút đầu tiên, tỉ lệ cứu sống là khoảng 50%, vượt quá 10 phút khả năng sống sót là rất nhỏ. Do đó, gia đình cần chú ý, để mắt đến trẻ để trong trường hợp khẩn cấp có thể cấp cứu kịp thời.

Theo H.A - Khỏe và Đẹp

Tag

Tin liên quan

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/08/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/08/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

1 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/08/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Sức khỏe

Những việc tuyệt đối không nên làm sau khi ăn no

Những việc tuyệt đối không nên làm sau khi ăn no

1 giờ trướcMột số thói quen tưởng như vô hại sau bữa cơm nhưng lại là nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Tags

Tin khuyến mãi