Trẻ bị bệnh tim có biểu hiện ra sao

Trẻ bị bệnh tim có biểu hiện ra sao

Với những biểu hiện lâm sàng trong bài cho thấy, bé nhà bạn có khả năng mắc bệnh tim mạch đấy.

Con tôi mười tháng tuổi, bé sinh thường, bú sữa và lên cân tốt. Nhưng từ nhỏ đến nay mỗi khi ngủ thường hay giật mình, chỉ cần có tiếng động là thức giấc. Xin hỏi có phải con tôi mắc bệnh tim không? Trẻ bị bệnh tim có triệu chứng gì? (Xuân Phúc, Vũng Tàu)

tre bi benh tim co trieu chung gi

ThS.BS Đinh Thạc, bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM, trả lời:

Hệ thần kinh của trẻ nhũ nhi còn non yếu và chưa hoàn thiện nên dù nghe tiếng động rất nhỏ trẻ cũng giật mình. Dấu hiệu trẻ mắc bệnh tim rất đa dạng, từ nhẹ đến nặng như hồi hộp, giật mình vô cớ, vẻ mặt lo lắng, khó ngủ, gầy ốm, hay quấy khóc, hoặc mắc các bệnh nhiễm trùng tái đi tái lại nhiều lần, nhất là viêm phổi, chậm tăng cân, nhịp tim nhanh, thở mệt, thở khó, da xanh xao, tím đầu chi… Để xác định chính xác bạn nên đưa trẻ đi khám tổng quát tại bệnh viện có chuyên khoa nhi.

Tags: bệnh tim, sức khỏe

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

2 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Tags

Tin khuyến mãi