TPHCM: Tăng đột biến số ca mắc bệnh tay chân miệng

Số lượng bệnh nhi mắc tay chân miệng phải nhập viện tại TP.HCM đang tăng đột biến.

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM; chỉ tính riêng tháng 9/2016, trên toàn thành phố có hơn 500 trẻ mắc bệnh tay chân miệng phải nhập viện điều trị, đã tăng gần 13% so với tháng 8 (Tháng 8 có 458 ca). Trong 9 tháng đầu năm, có gần 4.000 bệnh nhi tay chân miệng nhập viện. Mới đây, một số ổ bệnh trong các trường học đã xuất hiện tại quận 5, huyện Hóc Môn...

Còn theo thống kê sơ bộ tại BV Nhi đồng 2, chỉ trong tuần đầu tháng 10, bệnh viện này đã tiếp nhận hơn 1.000 ca điều trị bệnh tay chân miệng.Trong đó, hơn 60% bệnh nhi là từ các tỉnh, địa phương lân cận đổ về TPHCM nhập viện.

TP. HCM: Tăng đột biến số ca mắc bệnh tay chân miệng - ảnh 1Tình trạng quá tải tại BV Nhi đồng 1 TPHCM. Nguồn plo.vn

Lượng bệnh nhân tăng đột biến đang khiến tình trạng quá tải xảy ra tại một số bệnh viện trên địa bàn TPHCM.

Trung tâm y tế dự phòng TPHCM đã có những khuyến cáo về khả năng bùng phát dịch bệnh tay chân miệng trên địa bàn thành phố.

Trước tình hình trên, trung tâm Y tế dự phòng TPHCM đã có những khuyến cáo về khả năng bùng phát dịch bệnh tay chân miệng, nhất là đối với các trường học cần chủ động cao vì đây là môi trường dễ bùng phát nhanh về số lượng.

Theo Nhị Xuân - Tổ quốc

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

3 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 21/09/2017

Sức khỏe

Kỳ lạ những cách giảm cân kỳ lạ trên thế giới

Kỳ lạ những cách giảm cân kỳ lạ trên thế giới

2 giờ trướcCó rất nhiều cách giảm cân, nhưng hơi khó tin và thực sự kì lạ. Vì mỗi một cá nhân khi họ phát hiện ra cách để giảm cân và đã thực sự giảm được số cân nặng của mình.

Tags

Tin khuyến mãi