Tp.HCM sẽ công khai các dự án đang thế chấp ngân hàng

UBND Tp.HCM vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan liên quan niêm yết công khai các dự án nhà ở đang thế chấp ngân hàng, nhằm hạn chế thiệt hại cho người mua nhà.

dự án thế chấp Ngân hàng
Tp.HCM vừa chỉ đạo các sở ngành liên quan nghiên cứu thực hiện việc công khai
những dự án đang thế chấp ngân hàng để người mua nhà được rõ

Cụ thể, UBND thành phố giao Sở Xây dựng, Sở Tư pháp, Sở TNMT, Văn phòng Đăng ký Đất đai, Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA), UBND các quận huyện nghiên cứu phương án đăng tải công khai, minh bạch thông tin về các dự án đang thế chấp tại các tổ chức tín dụng trên các phương tiện thông tin đại chúng, những website của đơn vị, khu vực công cộng… nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do thiếu thông tin của người giao dịch BĐS.

Đồng thời, UBND thành phố cũng chỉ đạo rõ cho các cơ quan chức năng phối hợp với ngân hàng rà soát lại tổng thể các dự án xem có hay không tình trạng thế chấp để phân loại ưu tiên xử lý trước các dự án đã thế chấp, có nguy cơ xảy ra tranh chấp giữa chủ đầu tư, người mua nhà và các tổ chức tín dụng theo hướng hài hòa lợi ích các bên nhưng phải bảo đảm tuyệt đối quyền lợi của người mua nhà.

UBND Tp.HCM cũng giao HoREA khẩn trương xây dựng và báo cáo đề xuất các giải pháp lành mạnh hóa thị trường bất động sản trong thời gian tới.

Tag

Tin mới

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/08/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 24/08/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

11 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 24/08/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 24/08/2017

Tags

Tin khuyến mãi