Tp.HCM sẽ cải tạo, xây mới trên 200 chung cư cũ

Sáng nay 710, Bộ Xây dựng và UBND Tp.HCM cùng phối hợp tổ chức hội thảo quốc gia chuyên đề “Quản lý xây dựng, chỉnh trang và phát triển đô thị Tp.HCM.

Tp.HCM hiện có 474 chung cư cũ
Tp.HCM hiện có 474 chung cư cũ, hư hỏng, xuống cấp cần sửa chữa thay mới

Tham dự hội thảo có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong và lãnh đạo 7 tỉnh, thành phía Nam (Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu).

Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, chỉnh trang và phát triển đô thị là một trong 7 chương trình đột phá của Tp.HCM. UBND TP phấn đấu đến năm 2020 sẽ di dời và tổ chức lại cuộc sống cho 20.000 người đang sống ven và trên kênh rạch; cải tạo và xây mới ít nhất 50% số chung cư cũ xuống cấp, hư hỏng được xây dựng trước năm 1975.

Theo ông Trần Trọng Tuấn, giám đốc Sở Xây dựng, Tp.HCM hiện có 474 chung cư cũ, hư hỏng, xuống cấp cần sửa chữa thay mới. UBND TP đã kiến nghị trung ương cho phép áp dụng các cơ chế phân cấp mạnh mẽ và một số chính sách đặc thù nhằm tạo điều kiện cho thành phố chủ động huy động các nguồn lực cho đầu tư, chỉnh trang và phát triển đô thị.

Tại hội thảo, bộ trưởng Phạm Hồng Hà khẳng định, Bộ Xây dựng đồng tình và ủng hộ chủ trương này của thành phố và cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với thành phố.

Bộ trưởng Xây dựng cho rằng, Tp.HCM đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức mới như mất kiểm soát về gia tăng dân số cơ học, hạ tầng đô thị chưa theo kịp tốc độ phát triển kinh tế và dân số. Vấn đề ô nhiễm, biến đổi khí hậu, lấn chiếm kênh rạch, nước biển dâng và lún sụt nền đất gây hiệu ứng ngập úng, xâm nhập mặn…

Ông Phạm Hồng Hà lưu ý, các vấn đề phát triển, chỉnh trang đô thị trên địa bàn Tp.HCM cần có sự tham gia của các nhà khoa học, chuyên gia, người dân, cộng đồng xã hội và cần có lộ trình thực hiện rõ ràng, phối hợp chặt chẽ giữa các bộ ban ngành trung ương, Tp.HCM và các địa phương lân cận nhằm đảm bảo sự thống nhất, đồng bộ về chính sách, chủ trương và trong tổ chức triển khai thực hiện.

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

3 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp tức ngày 7 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Thực phẩm, đồ trang sức tiềm ẩn kim loại tàn 'phá sức' khỏe thế nào?

Thực phẩm, đồ trang sức tiềm ẩn kim loại tàn 'phá sức' khỏe thế nào?

1 giờ trướcCó một loại vật chất mà chúng ta thường tiếp xúc có khả năng gây dị ứng mà chúng ta ít nhận ra, đó là kim loại. Vậy chúng thường xuất hiện ở đâu và nguy hiểm như thế nào.

Tags

Tin khuyến mãi