Tp.HCM: Giá thuê văn phòng hạng A, B khu vực trung tâm tăng nhẹ

tổng diện tích văn phòng cho thuê tại khu vực Tp.HCM tiếp tục ổn định, đạt 1.580.000 m2

Sáng 5/7 vừa qua, Công ty Savills Việt Nam đã tổ chức buổi công bố thông tin về thị trường văn phòng cho thuê. Theo đó, đơn vị tư vấn này nhận định, phân khúc văn phòng cho thuê tiếp tục hoạt động hiệu quả. Công suất trung bình tăng đều 1 điểm phần trăm theo quý và 4 điểm phần trăm theo năm, trung bình đạt 97%. Ngoài ra, giá thuê trung bình cũng tăng nhẹ 1% theo quý và 5% theo năm.

văn phòng cho thuê tại Tp.HCM
Trong quý II, tổng diện tích văn phòng cho thuê tại Tp.HCM giữ ổn định.

Lượng tiêu thụ mới tại phân khúc văn phòng tập trung chủ yếu ở các dự án hạng A và B tại khu vực quận 1, chiếm tới 56% tổng lượng tiêu thụ của quý. Đối với phân khúc hạng B là phân khúc hoạt động tốt nhất thị trường, cả giá thuê và công suất cùng tăng đều đặn từ quý I/2015.

thị trường văn phòng cho thuê
Biểu đồ hoạt động của thị trường văn phòng cho thuê

Savills cũng cho biết thêm, tổng diện tích mặt bằng bán lẻ tại Tp.HCM hiện đạt 1.050.000 m2, tăng 13%/năm. Trong đó, nguồn cung mới là 30.500 m2, tương đương với diện tích của một số trung tâm thương mại đã đóng cửa. Công suất cho thuê trung bình đạt 93%, theo nhận định của Savills, công suất này là ổn định so với toàn thị trường.

Tuy nhiên, giá thuê mặt bằng bán lẻ lại tỷ lệ nghịch với công suất thuê khi trung bình giảm 1% theo quý và giảm 10% theo năm. Theo đánh giá của Savills, hiện tượng này có nguyên nhân từ việc các chủ đầu tư giảm giá nhằm giữ khách thuê không chuyển sang các dự án khác và đảm bảo công suất cho thuê cạnh tranh trong thị trường.

Tag

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi tháng 10/2017 của 12 con giáp

Xem tử vi tháng 10/2017 của 12 con giáp

5 giờ trướcXem tử vi tháng mới nhất - Tử vi tháng 10/2017 của 12 con giáp: dự đoán vận mệnh công danh, tiền tài, sức khỏe, tình duyên của 12 con giáp trong tháng 10.

Tags

Tin khuyến mãi