TPHCM: Bé gái 13 tuổi 3 lần tái sốc sốt xuất huyết nặng được cứu sống

Bệnh nhi bị sốt xuất huyết ngày thứ hai với diễn tiến rất nhanh và bị tái sốc trong quá trình cấp cứu đến 3 lần.

Ngày 23/8, BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết, nơi đây vừa cứu chữa thành công cho một trường hợp bệnh nhi mắcsốt xuất huyếtrất nặng.

Thông tin ban đầu, bệnh nhi 13 tuổi (ngụ quận 8, TPHCM) nhập viện ngày 14/8 với chẩn đoán sốt xuất huyết ngày thứ hai. Đến ngày 16/8, bệnh nhi bắt đầu rơi vào sốc.

Trong quá trình cấp cứu điều trị, bệnh nhi còn bị tái sốc 3 lần. Sau một thời gian nỗ lực điều trị, cấp cứu hồi sứ, truyền dịch chống sốc theo phác đồ, may mắn đã đến với bệnh nhi khi em qua cơn nguy kịch. Đến sáng ngày 18/8, tình trạng bệnh nhi đã ổn định hơn. Vài ngày sau, bệnh nhi hồi phục hẳn.

TP.HCM: Bé gái 13 tuổi 3 lần tái sốc sốt xuất huyết nặng được cứu sống - Ảnh 1.Bé gái mắc bệnh sốt xuất huyết nặng may mắn được điều trị kịp thời.

Theo BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, từ trường hợp tái sốc sốt xuất huyết đến ba lần này cho thấy sốc sốt xuất huyết là tình trạng biến chứng trở nặng đột ngột, bệnh nhân rất dễ tử vong nếu không kịp thời xử trí. Do đó khi thấy các dấu hiệu của căn bệnh này, người nhà cần đưa trẻ đến ngay bệnh viện để được kịp thời xử trí.

Các triệu chứng bị sốt xuất huyết ở trẻ: Quấy khóc, bứt rứt, lăn trở khó chịu hoặc li bì; Đau bụng; Chảy máu cam, máu răng hoặc ói ra máu, tiêu phân đen; tay chân lạnh, nằm một chỗ không chơi, bỏ bú, bỏ ăn uống.

Theo Hoàng Lê - Trí thức trẻ

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

19 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 1 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

"Dù xấu đẹp hay lúc thăng trầm, hãy luôn yêu cơ thể bạn!"

"Dù xấu đẹp hay lúc thăng trầm, hãy luôn yêu cơ thể bạn!"

1 giờ trướcNữ diễn viên phim "Jane the Virgin", cô Gina Rodriguez, đã tìm được sự cân bằng tuyệt vời giữa cảm giác vui vẻ hạnh phúc và sự lành mạnh. Đó là bởi cô biết yêu cơ thể mình.

Tags

Tin khuyến mãi