Tin buồn với fan BlackBerry: Dòng điện thoại Classic sẽ ngừng sản xuất

Dòng điện thoại BlackBerry Classic chạy hệ điều hành BlackBerry 10, có màn hình cảm ứng và cả bàn phím QWERTY vật lý sẽ chính thức bị khai tử.

BlackBerry chính thức cho biết sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Classic của mình. Đây là chiếc smartphone chạy hệ điều hành BlackBerry 10, nhưng vẫn giữ thiết kế bàn phím QWERTY vật lý theo kiểu truyền thống.

Lý do mà BlackBerry đưa ra là doanh số đáng thất vọng của dòng điện thoại này. Classic chính là nỗ lực của BlackBerry khi cố gắng níu kéo người dùng hardcore, các fan trung thành là những người muốn sử dụng bàn phím QWERTY vật lý quen thuộc của BlackBerry.

Khi hệ điều hành BlackBerry 10 cùng với những chiếc smartphone màn hình cảm ứng, người dùng đã phản đối việc BlackBerry loại bỏ bàn phím QWERTY vật lý. Đây là tính năng được người dùng yêu thích nhất trên những chiếc điện thoại của Dâu đen.

Classic được trang bị bàn phím QWERTY vật lý và cả trackpad, đồng thời vẫn có màn hình cảm ứng và chạy hệ điều hành BlackBerry 10. Tuy nhiên bộ vi xử lý quá cũ đã không đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng, đồng thời hệ điều hành BlackBerry 10 cũng là một thảm họa.

Việc ngừng sản xuất dòng điện thoại Classic là một trong những thất bại của BlackBerry trong thời gian gần đây. Báo cáo tài chính quý đầu tiên năm 2016 của BlackBerry cho thấy khoản lua lỗ khổng lồ 670 triệu USD.

Tuy nhiên BlackBerry sẽ chỉ khai tử dòng điện thoại Classic, trong khi các smartphone chạy BlackBerry 10 vẫn sẽ được tiếp tục sản xuất. Trước đó, đã từng có thông tin cho rằng BlackBerry sẽ từ bỏ hoàn toàn hệ điều hành BlackBerry 10 cùng các sản phẩm liên quan.

Tuy nhiên hãng điện thoại của Canada đã bác bỏ. Sắp tới BlackBerry sẽ tiếp tục ra sản xuất những chiếc smartphone chạy BlackBerry 10 và ra mắt những smartphone mới chạy Android.

Liệu rằng BlackBerry có tìm lại được ánh hào quang trước đây của mình hay không? Đó là một câu hỏi mà ngay cả những người lạc quan nhất cũng không dám khẳng định.

Tham khảo: digitaltrends

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

10 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 1 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

4 giờ trướcTrung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ sức khỏe cộng đồng (CCHS), Chương trình Survival Skills Viet Nam (SSVN) vừa ra mắt ứng dụng điện thoại hướng dẫn sơ cấp cứu bằng tiếng Việt miễn phí.

Tags

Tin khuyến mãi