Tìm hiểu nguyên nhân gây chuột rút khi ngủ

Bị chuột rút khi ngủ vào ban đêm là hiện tượng thường gặp ở người lớn tuổi. Tuy nó không gây nguy hiểm nhưng thường gây khó chịu và mất ngủ.
  Vậy nguyên nhân nào gây chuột rút khi ngủ? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé.

  Mất nước: Nguyên nhân phổ biến nhất gây chuột rút vào ban đêm là mất nước. Cơ thể thiếu nước có thể gây thêm áp lực lên cơ bắp của bạn. Điều này có thể dẫn đến chuột rút chân vào giữa đêm.

  Suy giáp: Những người bị suy giáp thường bị chuột rút ở chân trong thời gian ban đêm. Đây là một trong những nguyên nhân chính của đau cơ, mệt mỏi và ốm yếu.

  Đường huyết cao: Mức độ đường trong máu cao cũng là một trong những nguyên nhân của chứng chuột rút vào ban đêm. Điều quan trọng để tránh bị chuột rút là bạn phải luôn giữ cho mức đường trong máu dưới sự kiểm soát.

  Tác dụng phụ của chế phẩm y tế: Chuột rút vào ban đêm có thể là một tác dụng phụ khi sử dụng một số loại thuốc y tế. Vì vậy, trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, bạn phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.

  Kiệt sức: Làm việc gắng sức có thể gây ra kiệt sức và mệt mỏi các cơ, điều này có thể dẫn đến chuột rút ở chân vào ban đêm. Ngoài ra, việc tập luyện quá sức cũng có thể là nguyên nhân gây ra chuột rút.

  Đau cơ: Mệt mỏi và đau cơ cũng được biết đến là nguyên nhân gây ra chuột rút vào ban đêm. Đau cơ không phải là một vấn đề nghiêm trọng, nhưng nếu hiện tượng này xảy ra liên tục, nó có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.

  Thiếu khoáng chất: Thiếu khoáng chất cần thiết như kali, natri, vv, cũng có thể là một trong những lý do chính của chuột rút chân vào ban đêm bởi thiếu các khoáng chất quan trọng này có thể gây áp lực lên các tế bào cơ.

  Theo D.Nhung - Lao động

  Tag

  Tin liên quan

  Tin mới

  Dấu hiệu mang thai

  Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

  Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

  21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

  Đời sống

  Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

  Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

  5 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp tức ngày 7 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

  Sức khỏe

  7 vấn đề sức khỏe thường gặp trong mùa hè và cách xử trí

  7 vấn đề sức khỏe thường gặp trong mùa hè và cách xử trí

  1 giờ trướcThời tiết nắng nóng và ẩm ướt của mùa hè luôn tiềm ẩn nhiều vấn đề sức khỏe. Dưới đây là câu trả lời cho một trong số những rắc rối về sức khỏe thường gặp trong mùa hè.

  Tags

  Tin khuyến mãi