Tiên lượng xấu cho cặp song sinh dính liền ở Hà Giang

Sau hội chẩn, các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước nhận định, nhiều bộ phận của 2 bé song sinh bị dính liền khối nên rất khó phẫu thuật tách rời.

Sáng nay, thông tin từ Bệnh viện Việt Đức cho biết, 2 bé trai song sinh dính liền từ Hà Giang chuyển xuống hiện tiên lượng rất dè dặt.

2 bé đang được chăm sóc đặc biệt tại khoa Hồi sức cấp cứu, được thở máy, nuôi dưỡng theo đường tĩnh mạch và đường ruột.

2 bé trai bị dính liền nhiều bộ phận, bản thân từng bộ phận này cũng không hoàn thiện nên khó tách rời
song sinh, song sinh dính liền, 2 bé trai dính liền

Lãnh đạo khoa Hồi sức cấp cứu cho biết, sau khi chụp chiếu, bệnh viện đã tiến hành hội chẩn với nhiều chuyên gia đầu ngành trong nước và nước ngoài về trường hợp đặc biệt này.

Tuy nhiên tất cả đều nhận định gần như không thể thực hiện được phẫu thuật tách rời do tim, gan, xương ức 2 bé bị dính liền một khối và bản thân các bộ phận này cũng không hoàn thiện, tim chỉ có một thất. Do đó, ngay cả phương án cứu lấy một bé cũng không khả thi, nếu tách, nguy cơ tử vong cả 2 bé cực kỳ cao.

Hiện anh Bàn Văn Thếp (24 tuổi, dân tộc Dao) đang ở lại bệnh viện chăm 2 con. Anh kể, mỗi ngày vào viện thăm con 3 lần.

Như đã đưa tin, 2 bé song sinh chào đời và rạng sáng 13/7 tại Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên, Hà Giang với cân nặng 4,9kg.

Gia đình đã phát hiện song thai từ tuần thứ 16, tuy nhiên chỉ đến khi mổ bắt con, các bác sĩ mới phát hiện cặp song sinh bị dính liền. 2 bé được thở máy, chuyển xuống Bệnh viện Việt Đức vào chiều tối 14/7.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ngay khi biết tin, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đề nghị Bệnh viện Việt Đức hỗ trợ tối đa để có thể tiến hành sớm phẫu thuật tách rời hai bé sơ sinh dính liền. Đồng thời, kêu gọi các tổ chức từ thiện xã hội ủng hộ, hỗ trợ kinh phí ăn ở cho gia đình bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Theo T.Hạnh - Vietnamnet

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

3 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp tức ngày 7 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Thực phẩm, đồ trang sức tiềm ẩn kim loại tàn 'phá sức' khỏe thế nào?

Thực phẩm, đồ trang sức tiềm ẩn kim loại tàn 'phá sức' khỏe thế nào?

1 giờ trướcCó một loại vật chất mà chúng ta thường tiếp xúc có khả năng gây dị ứng mà chúng ta ít nhận ra, đó là kim loại. Vậy chúng thường xuất hiện ở đâu và nguy hiểm như thế nào.

Tags

Tin khuyến mãi