Tiêm vắc xin viêm gan B khi lớn tuổi được không

Tiêm vắc xin viêm gan B khi lớn tuổi được không

Viêm gan B là do virus viêm gan siêu vi B (HBV – Hepatitis B virus) gây ra. Ngay nay, chỉ có biện pháp tiêm phòng giúp ngừa bệnh hiệu quả nhất và vắc xin dùng tiêm cho mọi lứa tuổi.

Tôi năm nay 42 tuổi. Tôi thấy nhiều người mắc viêm gan B nên muốn tiêm phòng, nhưng không hiểu ở tuổi tôi có còn cần thiết phải tiêm không? Cách phòng mắc viêm gan B là như thế nào? – Vũ Xuân Hòa (Vĩnh Phúc).

co nen tiem vacxin viem gan b khi da nhieu

ThS Nguyễn Tiến Lâm

, Trưởng khoa Virus ký sinh trùng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư trả lời:

Văcxin viêm gan B có thể dùng tiêm cho mọi đối tượng – trừ người đã nhiễm virus viêm gan B. Vì thế, trước khi tiêm, bạn cần phải đi xét nghiệm máu xem mình có nhiễm virus này hay không. Nếu chỉ số HBsAg âm tính thì có thể tiêm được. Việc tiêm văcxin nên thực hiện càng sớm càng tốt và nhất thiết phải tiêm đủ mũi. Thế hệ trước đây khi mới sinh ra chưa được tiêm phòng đầy đủ, vì thế, người trưởng thành khi chưa nhiễm bệnh nên đến các Trung tâm Y tế dự phòng để được tư vấn và tiêm văcxin phòng bệnh.

Tiêm phòng là cách phòng bệnh hữu hiệu nhất. Ngoài ra, không thể không nhắc đến việc đi khám sức khoẻ định kỳ để phát hiện bệnh sớm (nếu có). Nhiều người cho rằng, họ rất ý thức phòng bệnh, nhưng thực tế vẫn có thể nhiễm virus và mắc bệnh từ việc phơi nhiễm với máu, chất dịch từ người có bệnh.

Tags: viêm gan b, vắc xin

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Dự đoán tình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7

Dự đoán tình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7

12 giờ trướcTình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7 sẽ diễn ra như thế nào?Xem bói tình yêu của 12 cung hoàng đạo dự đoán tháng 7 là thời kỳ thăng hoa của Kim Ngưu

Sức khỏe

3 tiếng căng thẳng phẫu thuật cho bé trai bị não úng thủy

3 tiếng căng thẳng phẫu thuật cho bé trai bị não úng thủy

1 giờ trướcBé Đ. nhập viện trong tình trạng đầu to, không thể đi và tự ngồi được, 10 ngày gần đây có biểu hiện nôn nhiều, nôn sau khi ăn, kèm theo đau đầu.

Tags

Tin khuyến mãi