Tiêm phòng dại có gây "bất lực" không?

Em đã tiêm ngừa được 8 tháng, mỗi khi quan hệ với bạn gái thường có cơn choáng váng, mất thăng bằng. Em sắp cưới vợ nên rất lo.

Thưa bác sĩ,
 
Trước đây em bị chó cắn nghi dại nên đã đi tiêm phòng. Tiêm đến mũi thứ 4 thì trong xóm có tổ chức đi tham quan ở Hà Tĩnh, trong khi đi Hà Tĩnh em đã quan hệ với bạn gái (chỉ kích thích cho xuất quân không giao hợp), sau khi xuất được khoảng một tiếng đồng hồ em thấy con người bủn rủn, choáng váng, mất thăng bằng, môi bủn rủn, tê một bên chi trái...
 
Em được mọi người đưa đi trạm xá, được chẩn đoán là bị rối loạn tuần hoàn não tiêm thuốc và uống thuốc tăng tuần hoàn não đã đỡ hơn và về địa phương điều trị 7 - 8 ngày thì xuất viện. Đến nay đã được 8 tháng nhưng mỗi lần em quan hệ với bạn gái là bị choáng váng, mất thăng bằng...
 
Trước kia chưa tiêm phòng dại em quan hệ bình thường không có bị choáng váng gì. Giờ em rất lo không biết có phải em bị bệnh não không? Quan hệ có sợ bị đột quỵ không? Bác sĩ ơi! Giúp em với, em phải làm thế nào mới quan hệ được bình thường như trước kia? Em đang chuẩn bị cưới vợ vì thế em rất lo. Cảm ơn bác sĩ!
 
 (N. Vượng - Cao Bằng)

 

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Em Vượng thân mến!

Biến chứng do tiêm vaccin ngừa dại thường xảy ra từ mũi thứ 3 trở đi và có mức độ từ nhẹ tới nặng:

- Nặng nhất: bệnh nhân bị tốn thương thần kinh trung ương, liệt thần kinh trung ương, Bệnh nhân không điều khiển được vận động của các cơ, nhất là các cơ vùng hầu họng, nguy cơ tử vong cao.

- Trung bình: bệnh nhân bị giảm sút vận động, có thể liệt khu trú, liệt 1/2 người, nói khó, rối loạn cơ vòng khiến tiêu tiểu không tự chủ, rối loạn tâm thần như la hét, nói nhảm, rối loạn hành vi...

- Nhẹ: nổi mẩn ngứa ngoài da, lo âu, mất ngủ, có khi hoảng loạn.

Em đã tiêm ngừa được 8 tháng, mỗi khi quan hệ với bạn gái thường có cơn choáng váng, mất thăng bằng, tê chi có thể không phải do biến chứng của tiêm ngừa dại vì tiêm ngừa đã lâu (8 tháng) nên đã quá thời gian biến chứng rồi.

Em nên đến khoa nội thần kinh của bệnh viện (ở phia Bắc có BV Bạch Mai, Hà nội, còn ở phía Nam có BV Chợ Rẫy - TPHCM) để khám và có những phương tiện tiên tiến để khảo sát hệ thần kinh, từ đó mới điều trị chính xác được.

Thân chào em, chúc em mau hết bệnh!

BS Nguyễn Đình Sang - AloBacsi.vn 

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Hôm qua, 06:38Tử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Sức khỏe

Đồng Tháp: Cắt bỏ 2 tay khi kéo cây sắt trúng đường điện

Đồng Tháp: Cắt bỏ 2 tay khi kéo cây sắt trúng đường điện

2 giờ trướcLúc đang thi công trên nóc nhà, người đàn ông 34 tuổi kéo cây sắt gần đường dây điện dẫn tới tiếng nổ lớn, tia lửa xanh phòng xuống khiến anh này gục tại chỗ.

Tags

Tin khuyến mãi