Thường xuyên tiếp xúc với xăng, dầu… ảnh hưởng sức khỏe thế nào?

Công việc của em hàng ngày phải tiếp xúc với hóa chất Ancol, Acetone, xăng, dầu hỏa… Xin hỏi thường xuyên tiếp xúc thì làm sao hạn chế bị nhiễm độc ạ?
Chào BS,

Công việc của em hàng ngày phải tiếp xúc với hóa chất Ancol, Acetone, xăng, dầu hỏa…

Xin hỏi AloBacsi: Các chất trên gây hại cho sức khỏe không? Thường xuyên tiếp xúc thì làm sao hạn chế bị nhiễm độc, có cách nào giúp đào thải các hóa chất ấy ra khỏi cơ thể không ạ? Em xin cảm ơn BS.

(Huy Vien - viengia…@gmail.com)


Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào em Huy Vien,

Các hóa chất Ancol, Acetone, xăng, dầu... đều là chất lỏng dễ bay hơi nên nếu em tiếp xúc mỗi ngày thì ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Người mẫn cảm sẽ bị dị ứng ngứa mắt mũi, nặng hơn là khó thở, buồn nôn, ói. Tiếp xúc lâu dẫn đến viêm mũi xoang, lâu dài ảnh hưởng phế quản phổi, não thần kinh…

Em có thể mang khẩu trang trong quá trình làm việc để hạn chế tiếp xúc các hóa chất trên, tốt hơn là khẩu trang y tế lao động (mask). Lúc mới mang có hơi khó chịu một chút, nhưng quen dần em sẽ thấy hữu ích. Em nên uống nhiều nước, ăn thêm rau xanh, tạo thói quen tập thể dục mỗi ngày… cũng phần nào giúp đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.

BSCK1 Nguyễn Thị Kim Anh - AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 25/09/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 25/09/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

3 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 25/09/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Tags

Tin khuyến mãi