Thường xuyên tiếp xúc với xăng, dầu… ảnh hưởng sức khỏe thế nào?

Công việc của em hàng ngày phải tiếp xúc với hóa chất Ancol, Acetone, xăng, dầu hỏa… Xin hỏi thường xuyên tiếp xúc thì làm sao hạn chế bị nhiễm độc ạ?
Chào BS,

Công việc của em hàng ngày phải tiếp xúc với hóa chất Ancol, Acetone, xăng, dầu hỏa…

Xin hỏi AloBacsi: Các chất trên gây hại cho sức khỏe không? Thường xuyên tiếp xúc thì làm sao hạn chế bị nhiễm độc, có cách nào giúp đào thải các hóa chất ấy ra khỏi cơ thể không ạ? Em xin cảm ơn BS.

(Huy Vien - viengia…@gmail.com)


Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào em Huy Vien,

Các hóa chất Ancol, Acetone, xăng, dầu... đều là chất lỏng dễ bay hơi nên nếu em tiếp xúc mỗi ngày thì ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Người mẫn cảm sẽ bị dị ứng ngứa mắt mũi, nặng hơn là khó thở, buồn nôn, ói. Tiếp xúc lâu dẫn đến viêm mũi xoang, lâu dài ảnh hưởng phế quản phổi, não thần kinh…

Em có thể mang khẩu trang trong quá trình làm việc để hạn chế tiếp xúc các hóa chất trên, tốt hơn là khẩu trang y tế lao động (mask). Lúc mới mang có hơi khó chịu một chút, nhưng quen dần em sẽ thấy hữu ích. Em nên uống nhiều nước, ăn thêm rau xanh, tạo thói quen tập thể dục mỗi ngày… cũng phần nào giúp đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.

BSCK1 Nguyễn Thị Kim Anh - AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tin liên quan

Tin mới

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/08/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 20/08/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

18 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 20/08/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp tức ngày 29 Tháng 6 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Tags

Tin khuyến mãi