Thưởng lãm tranh của họa sĩ Hàn Quốc

Thưởng lãm tranh của họa sĩ Hàn Quốc, Triển lãm giao lưu mỹ thuật đương đại Việt Nam – Hàn Quốc 2016 được tổ chức tại Hội Mỹ thuật TP.HCM giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật 51 tác phẩm hội họa, đồ họa và điêu khắc.

Triển lãm giao lưu mỹ thuật đương đại Việt Nam – Hàn Quốc 2016, được tổ chức tại Hội Mỹ thuật TP.HCM (218A Pasteur, Q.3, từ 21 - 30/7/2016) giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật 51 tác phẩm hội họa, đồ họa và điêu khắc.

Trong đó, phía Hàn Quốc có 26 tác phẩm, phần lớn có khổ nhỏ để tiện vận chuyển đi xa triển lãm, song tất cả đều xinh xắn mà ý vị dù nội dung gần gũi với truyền thống hay hướng tới đương đại.

Các bức tiểu họa được thể hiện bằng nhiều chất liệu tạo hình, cho thấy nội lực của tác giả ngay cả với kích thước tối thiểu. Chúng đẹp như những bài thơ bốn câu.

"Neverland – cầu nối với Thiên đường" – tranh acrylic của Jan Eun Kyeong
"Ngơi nghỉ giữa thiên nhiên" – tranh acrylic của Leo Seo Yoon
"Chờ đợi" – tranh acrylic của Jeon Mi Ok
Đây là lần đầu tiên Hội Mỹ thuật TP.HCM phối hợp với Hội Mỹ thuật đương đại Busan (Hàn Quốc) tổ chức sự kiện này. Được biết, Busan (hay còn gọi là Pusan) là thành phố cảng lớn nhất của Hàn Quốc, đồng thời là trung tâm du lịch mùa hè của đất nước này. Với dân số khoảng 4 triệu người, Busan là thành phố đông dân thứ hai tại Hàn Quốc sau Seoul.

Từ năm 1995, Busan là thành phố kết nghĩa với TP.HCM. Trong số các hoạt động văn hóa nghệ thuật tại đây, có Liên hoan phim quốc tế Busan – một trong những liên hoan phim lớn nhất châu Á và Busan Biennale – liên hoan lưỡng niên nghệ thuật đương đại quốc tế nổi tiếng châu lục và thế giới.

> Gallery trên tàu nhanh nhất thế giới

> Tác phẩm nghệ thuật bị đánh cắp: Châu không về Hợp phố

NHƯ HOA/DNSGCT

Tin liên quan

 • Kỷ lục thế giới: Nhảy không cần dù từ độ cao 7600 mét (Video)

  31/07/17
 • Triển lãm bộ sưu tập tranh "Giấc mơ xanh"

  30/07/17
 • Khán giả truyền hình Anh Quốc đã "mắc bẫy" thế nào?

  28/07/17
 • Chiến tranh không có một khuôn mặt phụ nữ

  27/07/17
 • “Tất cả chúng ta là một” cho Olympic Rio 2016

  26/07/17

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Dự đoán tình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7

Dự đoán tình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7

3 giờ trướcTình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7 sẽ diễn ra như thế nào?Xem bói tình yêu của 12 cung hoàng đạo dự đoán tháng 7 là thời kỳ thăng hoa của Kim Ngưu

Sức khỏe

Lợi ích bất ngờ khi chảy nước mắt

Lợi ích bất ngờ khi chảy nước mắt

3 giờ trướcTạp chí New Ideas In Psychology (Mỹ) vừa đăng tải một nghiên cứu cho thấy chảy nước mắt giúp cơ thể giảm căng thẳng.

Tags

Tin khuyến mãi