Thuốc lá điện tử gây bệnh ở miệng

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH California nêu khả năng hơi nước trong thuốc lá điện tử chứa độc tố và phân tử siêu nhỏ có thể phá hủy lớp da trong miệng.

Nhóm nghiên cứu đã phân tích ảnh hưởng của hơi nước trong thuốc lá điện tử lên tế bào lớp ngoài cùng trong khoang miệng được nuôi cấy ở phòng thí nghiệm.

Họ sử dụng máy phát ra hơi nước giống như trong thuốc lá điện tử thường được sử dụng, cùng với hương liệu hoặc hóa chất được thêm vào như nicotine hay bạc hà, vào tế bào được thí nghiệm.

Hơi nước trong thuốc lá điện tử chứa các thành phần siêu nhỏ phá hủy tế bào da trong miệngẢnh: Medical New Today
Hơi nước trong thuốc lá điện tử chứa các thành phần siêu nhỏ phá hủy tế bào da trong miệng. Ảnh: Medical New Today

Nhóm nghiên cứu phát hiện trong hơi nước thuốc lá điện tử có các thành phần siêu nhỏ gồm kim loại, silic và carbon. Mức độ tập trung của các thành phần này tùy thuộc vào thành phần hương liệu thêm vào và nhãn hiệu thuốc. Đánh giá tác hại của hơi nước thuốc lá điện tử lên tế bào khoang miệng được nuôi cấy, họ nhận thấy có đến khoảng 85% tế bào đã bị phá hủy.

Theo trưởng nhóm nghiên cứu, TS Shen Hu, thí nghiệm đã cho thấy thuốc lá điện tử tạo ra hơi nước chứa nhiều thành phần hóa chất có thể gây bệnh ở miệng.

TS Shen khuyến khích những nghiên cứu tiếp theo về khả năng gây tác hại khác, đồng thời cho rằng nên cảnh báo rộng rãi những tác hại đã phát hiện, do việc sử dụng thuốc lá điện tử để thay thế thuốc lá đang được dùng khá phổ biến hiện nay.

Theo Trúc Lâm- Người lao động

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/09/2017 Thứ Bảy của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 23/09/2017 Thứ Bảy của 12 cung hoàng đạo

4 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 23/09/2017 Thứ Bảy của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Tags

Tin khuyến mãi