Thuốc giảm đau làm tăng nguy cơ suy tim

Đó là kết quả của một nghiên cứu tại Anh, Ý, Đức, Hà Lan trên 10 triệu người trung bình 77 tuổi sử dụng các loại thuốc kháng viêm không steroids thường dùng để giảm đau khớp.
Thuốc kháng viêm không steroid làm tăng nguy cơ suy tim


Nghiên cứu do các nhà khoa học của đại học Milano-Bicocca (Ý) thực hiện, cho thấy những người dùng NSAIDs có nguy cơ nhập viện do suy tim lên đến 19% so với người không dùng thuốc.


GS Peter Weissberg, giám đốc y khoa của quỹ Tim mạch Anh quốc (BHF) nói: “Nghiên cứu thực hiện trên số đông người như thế này đã củng cố kết quả của những nghiên cứu trước đây về nguy cơ gây suy tim của NSAIDs”.


Đã có những khuyến cáo cần sử dụng NSAIDs cẩn thận ở mọi bệnh nhân, đặc biệt là người có bệnh tim.


Trong khi đó, theo Stephen Evans, giáo sư dịch tễ học của trường Vệ sinh và y học nhiệt đới London, kết quả của nghiên cứu này không có ý nghĩa nhiều với người dưới 65 tuổi mà có ý nghĩa cho người trên 80 tuổi.


Nhưng bà cũng khuyến cáo mọi người nên tư vấn bác sĩ nếu muốn dùng NSAIDs dài lâu.


“Thỉnh thoảng dùng thì không phải lo. Nếu chỉ có nhức đầu, tốt nhất bạn nên dùng các thuốc giảm đau thông thường như paracetamol thay vì thuốc kháng viêm. Còn nếu muốn dùng NSAIDs thường xuyên và hiệu quả, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để lưu ý thêm những vấn đề ngoài tim mạch như tác dụng phụ trên thận”, Stephen nói.


Theo Vô Thường - VnExpress/ BBC

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

3 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Sức khỏe

BV Mắt TPHCM để ngoài sổ sách hơn 1.000 tỉ

BV Mắt TPHCM để ngoài sổ sách hơn 1.000 tỉ

23 phút trướcĐó là kết luật của Thanh tra TPHCM. Ngoài ra, có 19 bác sĩ dù không trực tiếp phẫu thuật nhưng lại đứng tên trong 3.225 hồ sơ bệnh án là bác sĩ trực tiếp phẫu thuật.

Tags

Tin khuyến mãi