Thuốc gây mê ảnh hưởng lớn đến trí nhớ

Thuốc gây mê ảnh hưởng lớn đến trí nhớ

Theo nguyên cứu các nhà khoa học Mỹ thì thuốc mê gây ra nhiều tác dụng phụ cho người bệnh sau phẫu thuật. Một trong những biến chứng đó là làm suy giảm trí nhớ người bệnh mà bạn cần tìm hiểu đấy.

thuoc gay me co the dan den suy giam tri

TS. Agnes Zuek và đồng nghiệp đã phát hiện ra rằng, thuốc gây mê kích hoạt thụ thể có chức năng suy giảm trí nhớ trong não khiến bệnh nhân không nhớ sự kiện diễn ra trong khi phẫu thuật và hoạt động của các thụ thể này vẫn còn sau khi kết thúc phẫu thuật. Các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm đối với những con chuột đực khỏe mạnh một liều thấp thuốc gây mê và những con chuột này đã rơi vào tình trạng suy giảm hoạt động một tuần sau đó. Kết quả này cho thấy tác dụng tương tự có thể ảnh hưởng đến bộ nhớ của bệnh nhân. Theo GS. Beverley Orser, chuyên gia về gây mê tại Trung tâm Khoa học Sunnybrook, Mỹ: “Có rất nhiều tác động đến tất cả các chức năng tâm thần của bệnh nhân như mất ngủ, môi trường mới, tác dụng phụ của các loại thuốc và thuốc gây mê có khả năng là một trong những nguyên nhân nhân dẫn đến tình trạng này”. Các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu để tìm kiếm những loại thuốc có thể ngăn chặn các thụ thể và khôi phục trí nhớ sau khi tiêm thuốc gây mê.

Tags: thuốc gây mê, suy giảm trí nhớ, sức khỏe

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

7 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp tức ngày 3 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh tay chân miệng

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh tay chân miệng

3 giờ trướcSo với cùng kỳ năm 2016, số trường hợp nhập viện do mắc bệnh tay chân miệng tăng 9,2%. Bộ Y tế cảnh báo, thời gian tới, số trường hợp mắc tay chân miệng có nguy cơ tăng cao...

Tags

Tin khuyến mãi