Thủ tướng yêu cầu 4 Bộ phối hợp chống sốt xuất huyết

Các bộ Y tế, Thông tin và Truyền thông, Giáo dục và Đào tạo, Tài chính được Thủ tướng yêu cầu phối hợp chống dịch sốt xuất huyết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có công điện yêu cầu 4 bộ này cùng tăng cường công tác phòng chống bệnh. Trong đó, Bộ Y tế chịu trách nhiệm giám sát, phát hiện và xử lý ổ dịch, các biện pháp dự phòng và điều trị bệnh. Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tuyên truyền, thông tin tình hình dịch bệnh và các biện pháp để người dân chủ động phòng chống bệnh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo huy động giáo viên, học sinh, sinh viên tham gia diệt loăng quăng (bọ gậy) tại gia đình và cộng đồng. Bộ Tài chính bố trí đủ kinh phí phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Các ban ngành khác cũng tham gia tuyên truyền người dân phòng dịch.

Bệnh nhân sốt xuất huyết đang điều trị ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: P.T.
Bệnh nhân sốt xuất huyết đang điều trị ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: P.T.

Sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, Việt Nam nằm trong khu vực lưu hành và chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. Tính từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận hơn 58.000 ca bệnh, trong đó hơn 49.000 bệnh nhân nhập viện và 18 người tử vong. So với cùng kỳ năm 2016, số nhập viện tăng 11,2%, tăng 3 ca tử vong. 

Nhiều tỉnh thành dịch bệnh đang có nguy cơ lan rộng, nhất là TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, An Giang, Trà Vinh, Cà Mau, Tây Ninh, Sóc Trăng, Tiền Giang, Nam Định.

Theo Lê Nga - VnExpress

Tin liên quan

Tin mới

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

6 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 2 Tháng 7 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

1 giờ trướcBất cứ ai cũng hiểu điều này, nhưng câu chuyện về những con muỗi bao giờ cũng tẻ nhạt. Chẳng ai nghĩ đến việc phát hiện sớm muỗi Aedes Aegypty và bắt chúng.

Tags

Tin khuyến mãi