Thủ tướng yêu cầu 4 Bộ phối hợp chống sốt xuất huyết

Các bộ Y tế, Thông tin và Truyền thông, Giáo dục và Đào tạo, Tài chính được Thủ tướng yêu cầu phối hợp chống dịch sốt xuất huyết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có công điện yêu cầu 4 bộ này cùng tăng cường công tác phòng chống bệnh. Trong đó, Bộ Y tế chịu trách nhiệm giám sát, phát hiện và xử lý ổ dịch, các biện pháp dự phòng và điều trị bệnh. Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tuyên truyền, thông tin tình hình dịch bệnh và các biện pháp để người dân chủ động phòng chống bệnh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo huy động giáo viên, học sinh, sinh viên tham gia diệt loăng quăng (bọ gậy) tại gia đình và cộng đồng. Bộ Tài chính bố trí đủ kinh phí phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Các ban ngành khác cũng tham gia tuyên truyền người dân phòng dịch.

Bệnh nhân sốt xuất huyết đang điều trị ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: P.T.
Bệnh nhân sốt xuất huyết đang điều trị ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: P.T.

Sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, Việt Nam nằm trong khu vực lưu hành và chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. Tính từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận hơn 58.000 ca bệnh, trong đó hơn 49.000 bệnh nhân nhập viện và 18 người tử vong. So với cùng kỳ năm 2016, số nhập viện tăng 11,2%, tăng 3 ca tử vong. 

Nhiều tỉnh thành dịch bệnh đang có nguy cơ lan rộng, nhất là TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, An Giang, Trà Vinh, Cà Mau, Tây Ninh, Sóc Trăng, Tiền Giang, Nam Định.

Theo Lê Nga - VnExpress

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

13 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 17/10/2017

Sức khỏe

Đàn ông mới cần "ăn cho hai người"

Đàn ông mới cần "ăn cho hai người"

1 giờ trướcNghe có vẻ buồn cười nhưng việc chuẩn bị về mặt dinh dưỡng khi muốn có con vừa được các nhà khoa học chứng minh là… nhiệm vụ của đàn ông.

Tags

Tin khuyến mãi