Thủ phạm vụ tấn công iCloud làm lộ ảnh nhạy cảm các ngôi sao đã nhận tội

Sau hơn một năm điều tra, FBI đã buộc thủ phạm vụ tấn công iCloud làm lộ hình ảnh nhạy cảm nhiều ngôi sao Holywood phải cuối đầu nhận tội.

Năm 2014, làng giải trí thế giới rúng động với scandal "Celebgate" khiến hàng trăm ngôi sao đình đám như Jennifer Lawrence, Jenny McCarthy, Rihanna, Kate Upton, Mary Elizabeth Winstead, Kirsten Dunst, Ariana Grande và Victoria Justice… bị lộ ảnh nhạy cảm. Đằng sau sự cố đáng tiếc này là lỗ hổng của dịch vụ đám mây đình đám nhất thế giới: iCloud của Apple.

Sau hơn một năm tiến hành điều tra, vừa có thêm một hacker thừa nhận hành vi của mình trong vụ "Celebgate" năm 2014. Edward Majerczyk – một trong những hacker tham gia vào vụ tấn công – đang phải đối mặt với một án tù 5 năm cho hành vi gian lận máy tính và lạm dụng các sơ hở của pháp luật trong lĩnh vực này.

Giống như đồng phạm Ryan Collins, Majerczyk (28 tuổi) đã lừa những người nổi tiếng tham gia vào một website "an ninh" giả mạo. Sau đó Majerczyk sử dụng thông tin khai thác được của các nạn nhân để truy cập trái phép vào hơn 300 tài khoản Gmail, iCloud cá nhân và lấy trộm hình ảnh, video cá nhân của các ngôi sao nổi tiếng.

Deirdre Fike, trợ lí Giám đốc FBI đã cho biết trong một thông cáo báo chí rằng: "Bị cáo này không chỉ tấn công vào các tài khoản Gmail – anh ta còn xâm phạm vào cuộc sống riêng tư của các nạn nhân. Những trường hợp như thế này một lần nữa nhắc nhở chúng ta phải có ý thức bảo vệ dữ liệu trên các tài khoản, thiết bị cá nhân".

Collins đã nhận tội vào tháng Ba vừa qua và bị tòa kết án 18 tháng tù. Tuy nhiên, Majerczyk có thể phải nhận hình phạt nặng hơn do đã có hành vi phát tán các nội dung họ đã đánh cắp.

Tham khảo: Theverge

Tag

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

5 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp tức ngày 7 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

7 vấn đề sức khỏe thường gặp trong mùa hè và cách xử trí

7 vấn đề sức khỏe thường gặp trong mùa hè và cách xử trí

1 giờ trướcThời tiết nắng nóng và ẩm ướt của mùa hè luôn tiềm ẩn nhiều vấn đề sức khỏe. Dưới đây là câu trả lời cho một trong số những rắc rối về sức khỏe thường gặp trong mùa hè.

Tags

Tin khuyến mãi