Thị trường bước vào xu hướng tăng mới sau 4 năm điều chỉnh?

Sóng tăng xuất hiện khi nền kinh tế có những chính sách mới thay đổi, có những chính sách vĩ mô tác động đến toàn ngành, giúp cho các doanh nghiệp đầu tư sinh lời và phát triển ổn định trong nền kinh tế trong chu kỳ trung và dài hạn.

Sóng tăng xuất hiện khi nền kinh tế có những chính sách mới thay đổi, có những chính sách vĩ mô tác động đến toàn ngành, giúp cho các doanh nghiệp đầu tư sinh lời và phát triển ổn định trong nền kinh tế trong chu kỳ trung và dài hạn.

Thị trường bước vào xu hướng tăng mới sau 4 năm điều chỉnh?

Ảnh minh họa.

Chu kỳ đảo chiều xác nhận thị trường bước vào một xu hướng tăng mới sau 4 năm điều chỉnh từ 2008-2012. Điểm gốc tăng được tính lại từ tháng 11/2012.

Xác nhận sóng (III) tăng

Sau khi hoàn thành sóng (I) vào tháng 9/2014, thị trường bước vào sóng (II) điều chỉnh kéo dài 2 năm, tuần đầu tiên của tháng 7/2016 điểm số đã chính thức vượt đỉnh cũ của sóng (I), xác nhận VNIndex bước vào sóng (III) tăng chính. Chu kỳ sóng (III) được tính từ 2/2016.

Ý nghĩa của sóng (III)

Sóng (III) tăng xuất hiện khi nền kinh tế có những chính sách mới thay đổi, có những chính sách vĩ mô tác động đến toàn ngành, giúp cho các doanh nghiệp đầu tư sinh lời và phát triển ổn định trong nền kinh tế trong chu kỳ trung và dài hạn.

Thông thường đây là sóng lớn nhất và mạnh mẽ nhất của xu hướng lên giá. Ngay đầu sóng (III), thị trường vẫn còn nhận những thông tin tiêu cực vì vậy có nhiều nhà kinh doanh không kịp chuẩn bị để mua vào. Khi sóng (III) đang ở lưng chừng, thị trường bắt đầu nhận những thông tin cơ bản tích cực và những nhà phân tích cơ bản bắt đầu điều chỉnh thu nhập kỳ vọng.

Thời gian của sóng (III) và mục tiêu hướng tới.

Mặc dù có những đợt điều chỉnh nho nhỏ trong lòng của sóng (III), giá của sóng (III) tăng lên với tốc độ khá nhanh. Điểm cao nhất của sóng 3 thường cao hơn điểm cao nhất của sóng 1 với tỷ lệ 1,618:1

Ngắn hạn sóng (III) có thể điều chỉnh tại mốc Fibo.E (61.8%) ~ 680-700. Nhưng chu kỳ của sóng (III) không bao giờ là chu kỳ ngắn nhất do diễn biến tác động tích cực từ vĩ mô hỗ trợ cho doanh nghiệp, nên điểm của sóng (III) hướng tới ít nhất sẽ đạt mốc 780.

Thời gian của sóng (III) diễn biến cũng sẽ tương tự sóng (I) và sóng (II), khoảng 2-3 năm. Điểm đỉnh của sóng (III) dự kiến rơi vào khoảng tháng 2/2018

Thị trường hiện tại đang ở đâu?

Sóng (III) chu kỳ năm được mở rộng thành những chu kỳ nhỏ theo tháng, và chu kỳ nhỏ hơn theo tuần và ngày.

Diễn biến hiện tại của thị trường đang ở sóng (i), là sóng 1 tăng đầu tiên của tháng. Trong sóng này tiếp tục mở rộng chu kỳ tăng thành 5 sóng nhỏ. Diễn biến hiện tại của thị trường đang đi hoàn thành sóng 5 này, giá mục tiệu của sóng 5 đạt tới 680-685 do diễn biến sóng 3 đang tương đương với sóng 1.

Điều gì sẽ diễn ra tiếp theo ?

Sau khi hoàn thành sóng (i) tại mốc 68x, thị trường sẽ bước vào chu kỳ điều chỉnh của sóng (ii), sóng này đặc tính là sóng được tính trên chu kỳ tháng nên sẽ diễn biến là sóng điều chỉnh mở rông a-b-c. Thời gian kéo dài từ 2-4 tháng. Sóng (ii) có thể lấy hết những thành quả của sóng (i) nên diễn biến đầu tư cần có sự thận trọng trong các giao dịch.

Cơ hội đầu từ trong sóng (ii) là điểm phục hồi của sóng b tăng, sóng (ii) đang nằm trong sóng (III) nên khả năng điều chỉnh của sóng (ii) sẽ không sâu, và điểm điều chỉnh của diễn biến sóng a cũng tương tự, nhưng áp lực sẽ xuất hiện ở sóng c, khi độ trễ của diễn biến tích cực từ chính sách chưa phản ánh nhiều vào kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả dựa trên phân tích kỹ thuật thị trường chứng khoán. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với mọi quyết định đầu tư do sử dụng các nghiên cứu và phân tích trong bài viết.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

 • Khi sở hữu cổ đông làm thay đại diện pháp luật

  31/07/17
 • [BizSTOCK] Khối ngoại bền bỉ mua ròng hơn 500 tỷ, sắp IPO bà đỡ của Honda, Toyota, Ford Việt Nam

  31/07/17
 • Lật tẩy thủ đoạn của băng trộm tiệm vàng gây chấn động miền Tây

  31/07/17
 • Vietinbank - lợi nhuận quý II giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái

  30/07/17
 • Vàng SJC tăng gần 4,2% giá trong tháng 7

  30/07/17

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

19 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Tags

Tin khuyến mãi