Thêm 2 bệnh nhân mắc bạch hầu biến chứng nặng

UBND tỉnh Bình Phước đã công bố dịch bạch hầu trên địa bàn huyện Đồng Phú. Ổ dịch bạch hầu tại Bình Phước hiện có thêm 2 bệnh nhân biến chứng nặng.
Sáng 15/7, trao đổi với PV, TS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, giám đốc BV Bệnh nhiệt đới TPHCM cho biết: tại đây đang điều trị 1 người lớn và 3 trẻ em được chuyển đến từ ổ dịch bạch hầu tại Bình Phước.

Cụ thể hơn, BS Châu cho biết: “Có 2 bệnh nhi trên tổng số 4 ca bệnh đang bị biến chứng của bệnh bạch hầu với các biểu hiện: rối loạn nhịp tim, viêm cơ tim, có dấu hiệu suy tim nên phải đặt máy tạo nhịp”.

Them 2 benh nhan mac bach hau bien chung nangNguy cơ ử vong từ các biến chứng của bệnh bạch hầu là từ 5 -10%.

Các bác sĩ đang phải theo dõi liên tục mọi diễn biến của 2 bệnh nhi có biến chứng nặng của bệnh bạch hầu, bên cạnh đó bệnh viện sẽ thực hiện xét nghiệm kiểm tra để đưa ra những phương án điều trị tích cực cho bệnh nhân.

Với 2 trường hợp còn lại (1 người lớn, 1 trẻ em) hiện chưa ghi nhận biến chứng nên sẽ tiếp tục theo dõi trong khoảng 2 tuần nữa. Nếu không có diễn biến thất thường, bệnh nhân sẽ được xuất viện khi các xét nghiệm cho kết quả âm tính với bệnh bạch hầu.

Để nhanh chóng khoanh vùng, kiểm soát, dập dịch, Viện Pasteur TPHCM đã hỗ trợ nhân sự phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Bình Phước triển khai các biện pháp phòng chống dịch bạch hầu.

Theo Hồng Nhung - Kiến thức

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 25/09 đến 01/10/2017

Xem tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 25/09 đến 01/10/2017

6 giờ trướcXem tử vi tuần mới từ 25/09 đến 01/10/2017 của 12 con giáp về vận mệnh, sự nghiệp, công danh, tài lộc tình duyên của 12 con giáp trong tuần mới.

Tags

Tin khuyến mãi