Tháng 9 này, Chrome sẽ đóng đinh vào cỗ quan tài dành cho Flash

Google vừa cho biết họ sẽ bắt đầu chặn Flash trên Chrome từ tháng Chín tới khi phát hành Chrome 53.

Google vừa tiết lộ thêm các chi tiết trong lộ trình thay thế Flash bằng HTML5 trên trình duyệt Chrome của công ty. Cụ thể, bắt đầu từ tháng Chín tới, Chrome sẽ không cho hiển thị các nội dung có Flash nữa.

Như vậy, bắt đầu từ phiên bản Chrome 53 chuẩn bị phát hành, Google gần như đã đoạn tuyệt với các nội dung có Flash. Lí do được Google đưa ra là:

"Ngày nay, hơn 90% Flash trên các trang web được sử dụng cho các mục đích như phân tích trang. Việc này sẽ làm cho tốc độ duyệt web của bạn chậm hơn, từ Chrome 53, chúng tôi sẽ bắt đầu chặn nó. HTML5 nhẹ hơn, nhanh hơn. Nhiều nhà xuất bản đã chuyển qua hỗ trợ chuẩn này để tăng tốc độ tải trang và tiết kiệm pin cho thiết bị. Bạn sẽ cảm nhận được rõ rệt hiệu quả của việc chuyển đổi này".

Tiếp theo đó, vào tháng Mười Hai năm nay, Google sẽ tung ra phiên bản Chrome 55 và khi đó HTML5 là lựa chọn duy nhất cho người dùng trình duyệt này (trừ một số ít website chỉ hỗ trợ Flash).

HTML5 sẽ luôn được sử dụng mặc định trên Chrome. Khi ghé thăm một website có chứa Flash, trình duyệt Chrome sẽ nhắc nhở để bạn bật tính năng hỗ trợ.

Apple và Microsoft thậm chí còn triển khai kế hoạch khai tử Flash trên Safari và Edge trước cả Google. Có lẽ sau khi năm 2016 kết thúc, Flash đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử của nó và internet sẽ chính thức chuyển sang một thời kỳ mới với HTML5.

Tham khảo: Thenextweb

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

18 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 2 Tháng 7 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

1 giờ trướcBất cứ ai cũng hiểu điều này, nhưng câu chuyện về những con muỗi bao giờ cũng tẻ nhạt. Chẳng ai nghĩ đến việc phát hiện sớm muỗi Aedes Aegypty và bắt chúng.

Tags

Tin khuyến mãi