Tháng 9 này, Chrome sẽ đóng đinh vào cỗ quan tài dành cho Flash

Google vừa cho biết họ sẽ bắt đầu chặn Flash trên Chrome từ tháng Chín tới khi phát hành Chrome 53.

Google vừa tiết lộ thêm các chi tiết trong lộ trình thay thế Flash bằng HTML5 trên trình duyệt Chrome của công ty. Cụ thể, bắt đầu từ tháng Chín tới, Chrome sẽ không cho hiển thị các nội dung có Flash nữa.

Như vậy, bắt đầu từ phiên bản Chrome 53 chuẩn bị phát hành, Google gần như đã đoạn tuyệt với các nội dung có Flash. Lí do được Google đưa ra là:

"Ngày nay, hơn 90% Flash trên các trang web được sử dụng cho các mục đích như phân tích trang. Việc này sẽ làm cho tốc độ duyệt web của bạn chậm hơn, từ Chrome 53, chúng tôi sẽ bắt đầu chặn nó. HTML5 nhẹ hơn, nhanh hơn. Nhiều nhà xuất bản đã chuyển qua hỗ trợ chuẩn này để tăng tốc độ tải trang và tiết kiệm pin cho thiết bị. Bạn sẽ cảm nhận được rõ rệt hiệu quả của việc chuyển đổi này".

Tiếp theo đó, vào tháng Mười Hai năm nay, Google sẽ tung ra phiên bản Chrome 55 và khi đó HTML5 là lựa chọn duy nhất cho người dùng trình duyệt này (trừ một số ít website chỉ hỗ trợ Flash).

HTML5 sẽ luôn được sử dụng mặc định trên Chrome. Khi ghé thăm một website có chứa Flash, trình duyệt Chrome sẽ nhắc nhở để bạn bật tính năng hỗ trợ.

Apple và Microsoft thậm chí còn triển khai kế hoạch khai tử Flash trên Safari và Edge trước cả Google. Có lẽ sau khi năm 2016 kết thúc, Flash đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử của nó và internet sẽ chính thức chuyển sang một thời kỳ mới với HTML5.

Tham khảo: Thenextweb

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

13 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 17/10/2017

Sức khỏe

Đàn ông mới cần "ăn cho hai người"

Đàn ông mới cần "ăn cho hai người"

1 giờ trướcNghe có vẻ buồn cười nhưng việc chuẩn bị về mặt dinh dưỡng khi muốn có con vừa được các nhà khoa học chứng minh là… nhiệm vụ của đàn ông.

Tags

Tin khuyến mãi